Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 19/3/2025, Công ty TNHH Shing Mark Vina đã chính thức động thổ dự án mới tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Shing Mark Vina, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương và thúc đẩy kinh tế Đồng Nai phát triển.
Lễ động thổ dự án mới của Công ty TNHH Shing Mark Vina thành công tốt đẹp
Lễ động thổ dự án mới của Công ty TNHH Shing Mark Vina thành công tốt đẹp

Công ty TNHH Shing Mark Vina được thành lập vào ngày 5/5/2004 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15/11/2005. Với quy mô 100ha, hơn 6.000 lao động cùng hệ thống kho thành phẩm và nhà máy sản xuất lên đến 600.000 m², công ty tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu đồ gỗ.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Shing Mark Vina đã không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư xây dựng thêm nhà xưởng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường quốc tế, khẳng định vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp gỗ.

Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 1
Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 2

Các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng dự án mới của Công ty TNHH Shing Mark Vina

Dự án mới tại KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đánh dấu bước phát triển quan trọng của Shing Mark Vina, hứa hẹn mở rộng năng lực sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân địa phương, tạo động lực mạnh mẽ để Đồng Nai phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Tham dự lễ khởi công có sự hiện diện của nhiều khách quý: Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu Quốc hội; ông Chao Chung Lee – Chủ tịch Tập đoàn Shing Mark Vina; ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Tập đoàn Bình Doanh cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của tập đoàn…

Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác đại biểu Quốc hội tham dự lễ khởi công

Lễ động thổ đã diễn ra khẩn trương trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi với nhiều tiết mục múa truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 4
Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 5
Lãnh đạo hai tập đoàn và khách mời thực hiện nghi thức động thổ

Dự án mới này là sự hợp tác của hai tập đoàn Shing Mark và Bình Doanh. Theo ông Chao Chung Lee - Chủ tịch Tập đoàn Shing Mark Vina: Sự hợp tác giữa hai tập đoàn sẽ tạo điều kiện cho nhiều người lao động địa phương có công ăn việc làm, phát triển kinh tế của tỉnh, đây cũng là cái bắt tay minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc).

Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 6
Ông Chao Chung Lee - Chủ tịch Tập đoàn Shing Mark Vina phát biểu
Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 7
Ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Tập đoàn Bình Doanh tại lễ khởi công dự án

Được biết, ông Chao Chung Lee sinh ra ở Đài Loan (Trung Quốc). Ông từng thành lập Tập đoàn Shing Mark với ngành nghề sản xuất gỗ, sắt thép, nội thất, sở hữu một nhà máy 25.000 công nhân tại Trung Quốc. Khi đã vững nghề, ông Chao Chung Lee quyết định sang Việt Nam đầu tư, lựa chọn đặt nhà máy tại tỉnh Đồng Nai. Cách đây 11 năm, ông đầu tư 300 triệu USD để xây dựng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark và coi đây là một công trình tri ân Việt Nam. Bệnh viện gồm 1.500 giường bệnh, có 15 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị những loại máy móc hiện đại như máy xạ trị ung thư… Bệnh viện không hoạt động vì lợi nhuận, với mục đích lớn nhất là cung cấp dịch vụ y tế tốt, giá rẻ và ưu tiên bệnh nhân nghèo.

Mỗi dự án mới của Tập đoàn Shing Mark đều chứa đựng rất nhiều tâm huyết của ông Chao Chung Lee. Ông khẳng định, ông tự tin đầu tư vào Việt Nam và sẽ tiếp tục gắn bó cùng Việt Nam, bởi đây là quê hương thứ hai của ông.

Công ty TNHH Shing Mark Vina khởi công dự án mới, tạo việc làm cho hàng ngàn công nhân Đồng Nai ảnh 8
Lễ động thổ diễn ra thành công tốt đẹp
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.