PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Hoa Kỳ, mở rộng nguồn cung LNG

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia ký kết và công bố loạt thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ. Sự kiện có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng cùng đại diện các tập đoàn lớn trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại lễ ký kết
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại lễ ký kết

PV GAS đã có các cuộc làm việc bên lề với ConocoPhillips và Excelerate Energy, hai đối tác chiến lược trong lĩnh vực khí hóa lỏng (LNG). Các cuộc thảo luận xoay quanh việc mở rộng nguồn cung LNG dài hạn, hỗ trợ triển khai Quy hoạch điện VIII của Việt Nam. Các bên đã thống nhất các nguyên tắc hợp tác nhằm đảm bảo nguồn LNG ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất điện ngày càng tăng trong nước trong bối cảnh nguồn khí nội địa suy giảm.

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Hoa Kỳ, mở rộng nguồn cung LNG ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Xuân Huyên, Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong và các đại diện các bên chứng kiến Lễ ký kết Conoco Philips – PV GAS

PV GAS ký kết hợp tác chiến lược tại Hoa Kỳ, mở rộng nguồn cung LNG ảnh 2

Lãnh đạo PV GAS trao đổi văn kiện ký cùng đại diệnExcelerate Energy

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết các hợp đồng mua sắm thiết bị, nguyên liệu và dịch vụ với tổng giá trị khoảng 4,15 tỷ USD; tạo động lực cho hàng trăm nghìn việc làm tại cả hai quốc gia.

Đối với PV GAS, các thỏa thuận nhập khẩu LNG từ Hoa Kỳ sẽ giúp doanh nghiệp đóng góp thực hiện kế hoạch nhập khẩu LNG của quốc gia dự kiến đạt 9 triệu tấn/năm vào năm 2030, tăng lên 15 triệu tấn/năm vào năm 2035, với tổng giá trị ước tính 7,2 tỷ USD/năm theo quy hoạch điện VIII.

Sự kiện ký kết các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ là minh chứng cho nỗ lực của Việt Nam trong việc mở rộng nguồn nhập khẩu từ Hoa Kỳ, hướng tới mục tiêu thương mại cân bằng và hài hòa; khẳng định tính chủ động, linh hoạt dẫn dắt thị trường khí và LNG của PV GAS – doanh nghiệp tiên phong và chủ đạo ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.