Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ

(Ngày Nay) - Thấy đối tượng khả nghi đến xem hàng, nhân viên gian hàng trưng bày của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sacombank kiểm tra thấy mất 2 viên kim cương.
Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ

Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, truy tìm tang vật bị mất là 2 viên kim cương trị giá gần 1,5 tỷ đồng của Sacombank xảy ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ.

Trước đó, trưa 11/11, chị D.H.H (SN 1987) là người quản lý gian hàng trưng bày vàng bạc đá quý của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) trong Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ phát hiện cửa kính bị mở.

Chị H. kiểm tra thì phát hiện 2 viên kim cương trị giá gần 1,5 tỷ đồng bị mất cắp nên đến công an trình báo.

Khám nghiệm hiện trường, công an đã tạm thu giữ một camera ghi hình bốn đối tượng khả nghi có mặt tại hiện trường vụ trộm.

Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ ảnh 1Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, nơi xảy ra vụ trộm kim cương.


Theo lời khai của một nhân viên, trưa cùng ngày, có hai nam giới người nước ngoài đến hỏi về các viên kim cương trưng bày sau đó bỏ đi.

Sau đó 30 phút, quản lý gian hàng nhắc nhở nhân viên "Chú ý hai người phụ nữ vào xem kim cương". Nhưng sau khi hai người phụ nữ này bỏ đi thì nhân viên phát hiện tủ bị mở và 2 viên kim cương bị mất.

Lời khai các nhân viên khác cho thấy tại quầy trưng bày có hai phụ nữ nước ngoài đến xem nữ trang. Cụ thể, một phụ nữ dẫn theo trẻ em đến xem hàng trước rồi bỏ đi, sau đó, một phụ nữ khác đến thử hai chiếc nhẫn rồi cũng nhanh chóng rời đi.

Từ các chứng cứ thu thập được, Công an TP.HCM xét thấy có dấu hiệu của tội Trộm cắp tài sản nên khởi tố vụ án để truy tìm vật chứng cũng như những người khả nghi.

Theo Người Lao Động

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.