Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ

(Ngày Nay) - Thấy đối tượng khả nghi đến xem hàng, nhân viên gian hàng trưng bày của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sacombank kiểm tra thấy mất 2 viên kim cương.
Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ

Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, truy tìm tang vật bị mất là 2 viên kim cương trị giá gần 1,5 tỷ đồng của Sacombank xảy ra tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ.

Trước đó, trưa 11/11, chị D.H.H (SN 1987) là người quản lý gian hàng trưng bày vàng bạc đá quý của Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank) trong Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ phát hiện cửa kính bị mở.

Chị H. kiểm tra thì phát hiện 2 viên kim cương trị giá gần 1,5 tỷ đồng bị mất cắp nên đến công an trình báo.

Khám nghiệm hiện trường, công an đã tạm thu giữ một camera ghi hình bốn đối tượng khả nghi có mặt tại hiện trường vụ trộm.

Công ty vàng bạc đá quý Sacombank mất 2 viên kim cương 1,5 tỷ ảnh 1Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, nơi xảy ra vụ trộm kim cương.


Theo lời khai của một nhân viên, trưa cùng ngày, có hai nam giới người nước ngoài đến hỏi về các viên kim cương trưng bày sau đó bỏ đi.

Sau đó 30 phút, quản lý gian hàng nhắc nhở nhân viên "Chú ý hai người phụ nữ vào xem kim cương". Nhưng sau khi hai người phụ nữ này bỏ đi thì nhân viên phát hiện tủ bị mở và 2 viên kim cương bị mất.

Lời khai các nhân viên khác cho thấy tại quầy trưng bày có hai phụ nữ nước ngoài đến xem nữ trang. Cụ thể, một phụ nữ dẫn theo trẻ em đến xem hàng trước rồi bỏ đi, sau đó, một phụ nữ khác đến thử hai chiếc nhẫn rồi cũng nhanh chóng rời đi.

Từ các chứng cứ thu thập được, Công an TP.HCM xét thấy có dấu hiệu của tội Trộm cắp tài sản nên khởi tố vụ án để truy tìm vật chứng cũng như những người khả nghi.

Theo Người Lao Động

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.