CONMEBOL mong muốn đăng cai World Cup 2030

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) Alejandro Dominguez ngày 11/12 cho rằng Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) nên tôn vinh di sản của huyền thoại bóng đá Pele và Diego Maradona bằng cách trao cho châu lục này quyền đăng cai World Cup 2030.
Du khách chụp ảnh trước biểu tượng World Cup tại Doha. Ảnh: AFP
Du khách chụp ảnh trước biểu tượng World Cup tại Doha. Ảnh: AFP

Với sự cạnh tranh quyết liệt giữa các nước trước khi FIFA quyết định World Cup 2030 tổ chức ở đâu, ông Alejandro Dominguez cũng cho rằng giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh cần tập trung vào các yếu tố khác, thay vì thương mại. Hiện Uruguay đã có những động thái để cùng Argentina, Chile và Paraguay xin đăng cai World Cup 2030, giải đấu được kỳ vọng sẽ có sự tham dự của 48 đội.

Hiện “đối thủ” chính của nhóm 4 nước Nam Mỹ nêu trên là liên minh Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine. Ngoài ra, cũng có thông tin cho biết Saudi Arabia cũng quan tâm tới việc đăng cai, và cả Ai Cập lẫn Hy Lạp.

Khi được hỏi tại sự kiện tôn vinh huyền thoại bóng đá Pele, ông Dominguez hối thúc FIFA nên lựa chọn giữa thương mại và bóng đá. Ông nói: “Câu hỏi dành cho FIFA. Họ có kế hoạch gì để làm với di sản được Pele tạo nên và sau đó là Maradona? Môn thể thao này nên quay trở về nguyên bản, khi bóng đá không chỉ ra sân vì thương mại. Nó nên là giải đấu mà không phải cứ ai trả nhiều tiền nhất là được đăng cai. Nó nên là một quyết định công nhận những bên đã giúp cho môn thể thao này phát triển”.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.