Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ

(Ngày Nay) - Cột cờ Hà Nội - nhân chứng lịch sử cho cuộc đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt Nam, trải qua bao năm lịch sử đến nay bị hàng trăm, hàng nghìn nét vẽ nguệch ngoạc, xấu xí phá hỏng mỹ quan di tích.

Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ

Cột cờ Hà Nội trên đường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội) được xây dựng dưới thời vua Gia Long triều Nguyễn trên phần đất phía Nam của Hoàng Thành Thăng Long. Trong thời kỳ Pháp thuộc, Cột cờ Hà Nội được quân Pháp dùng để làm đài quan sát. Năm 1945, sau khi cách mạng Tháng Tám thành công, lá cờ đỏ sao vàng lần đầu tiên được treo lên Cột cờ Hà Nội, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Hình ảnh Cột cờ Hà Nội được in trang trọng trên đồng tiền phát hành đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ ảnh 1

Là một điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đặt chân đến Hà Nội, qua nhiều lần được trùng tu nhưng cột cờ vẫn bị nhiều du khách thiếu ý thức tự ý khắc vẽ chằng chịt lên trên bề mặt cột.

Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ ảnh 2

Khoảng tường ở chân cột cờ nằm nằm trong tầm tay du khách đều bị tô khắc dày đặc và chằng chịt. Các ký tự phổ biết là "ghi dấu" với tên, ngày tháng đến thăm quan du lịch của du khách.

Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ ảnh 3

Những nét bút nguệch ngoạc, chằng chịt khiến mảng tường quanh di tích cột cờ Hà Nội biến thành bức tranh lem nhem, vấy bẩn, mất mỹ quan.

Cột cờ Hà Nội 'xấu xí' vì những nét bút tô vẽ ảnh 4

Nhiều hình vẽ, chữ viết thể hiện tình cảm gây phản cảm ở khu di tích lịch sử. Điều đáng buồn là những dòng chữ này không chỉ có du khách trong nước mà nhiều du khách nước ngoài cũng "bắt chước" làm theo. Hành vi này rất cần được Ban quản lý di tích để ý và xử lý nghiêm khắc hơn.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.