COVID-19 khiến chuỗi nhà sách lớn thứ 3 Hàn Quốc phá sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bandi & Luni's, chuỗi nhà sách lớn thứ ba của Hàn Quốc đã nộp đơn xin phá sản trong tuần này.
Nhà sách Bandi & Luni tại một trung tâm thương mại ở Hàn Quốc.
Nhà sách Bandi & Luni tại một trung tâm thương mại ở Hàn Quốc.

Theo đó, Seoul Mungo, công ty đứng sau hệ thống nhà sách lớn thứ ba Hàn Quốc đã gửi một lá thư khẩn cấp, thông báo về việc phá sản tới Hiệp hội các nhà xuất bản của nước này trong tuần vừa qua. Trong thông báo, lý do Seoul Mungo đưa ra là họ không còn thanh toán được kỳ hối phiếu đòi nợ mới nhất đúng thời hạn.

"Seoul Mungo không còn thanh toán được kỳ hối phiếu đòi nợ trị giá 160 triệu won (tương đương 3,2 tỉ đồng tiền Việt)", đại diện Hiệp hội các nhà xuất bản Hàn Quốc cho biết.

Bandi & Luni's đã đăng một thông báo trên website cho biết các đơn đặt hàng sẽ không còn hiệu lực trên kênh bán hàng trực tuyến của họ.

Các quan chức trong ngành xuất bản Hàn Quốc cũng lên kế hoạch gặp gỡ đại diện công ty để thảo luận về cách giảm thiểu thiệt hại cũng như xử lý lượng hàng tồn kho.

Vụ phá sản của Bandi & Luni's nằm ra trong bối cảnh làn sóng COVID-19 quay trở lại Hàn Quốc, khiến các hệ thống nhà sách lớn tại quốc gia này lao đao vì sụt giảm doanh thu.

Trước đó, Bandi & Luni's từng đóng cửa một số địa điểm bán lẻ do không đủ chi phí vận hành trong đại dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống này có 8 cửa hàng trên khắp Seoul, chưa bao gồm trụ sở chính và trung tâm phân phối.

Được thành lập vào năm 1988, Seoul Mungo là chuỗi nhà hàng sách lớn thứ 3 Hàn Quốc về doanh thu từ cửa hàng trực tiếp sau Nhà sách Kyobo và Youngpoong.

Xét về doanh thu tổng hợp, bao gồm cả kênh bán hàng trực tiếp và trực tuyến, đây là thương hiệu nhượng quyền lớn thứ sáu sau Kyobo, Yes 24, Aladin, Interpark và Youngpoong.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.