COVID-19 khiến chuỗi nhà sách lớn thứ 3 Hàn Quốc phá sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bandi & Luni's, chuỗi nhà sách lớn thứ ba của Hàn Quốc đã nộp đơn xin phá sản trong tuần này.
Nhà sách Bandi & Luni tại một trung tâm thương mại ở Hàn Quốc.
Nhà sách Bandi & Luni tại một trung tâm thương mại ở Hàn Quốc.

Theo đó, Seoul Mungo, công ty đứng sau hệ thống nhà sách lớn thứ ba Hàn Quốc đã gửi một lá thư khẩn cấp, thông báo về việc phá sản tới Hiệp hội các nhà xuất bản của nước này trong tuần vừa qua. Trong thông báo, lý do Seoul Mungo đưa ra là họ không còn thanh toán được kỳ hối phiếu đòi nợ mới nhất đúng thời hạn.

"Seoul Mungo không còn thanh toán được kỳ hối phiếu đòi nợ trị giá 160 triệu won (tương đương 3,2 tỉ đồng tiền Việt)", đại diện Hiệp hội các nhà xuất bản Hàn Quốc cho biết.

Bandi & Luni's đã đăng một thông báo trên website cho biết các đơn đặt hàng sẽ không còn hiệu lực trên kênh bán hàng trực tuyến của họ.

Các quan chức trong ngành xuất bản Hàn Quốc cũng lên kế hoạch gặp gỡ đại diện công ty để thảo luận về cách giảm thiểu thiệt hại cũng như xử lý lượng hàng tồn kho.

Vụ phá sản của Bandi & Luni's nằm ra trong bối cảnh làn sóng COVID-19 quay trở lại Hàn Quốc, khiến các hệ thống nhà sách lớn tại quốc gia này lao đao vì sụt giảm doanh thu.

Trước đó, Bandi & Luni's từng đóng cửa một số địa điểm bán lẻ do không đủ chi phí vận hành trong đại dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống này có 8 cửa hàng trên khắp Seoul, chưa bao gồm trụ sở chính và trung tâm phân phối.

Được thành lập vào năm 1988, Seoul Mungo là chuỗi nhà hàng sách lớn thứ 3 Hàn Quốc về doanh thu từ cửa hàng trực tiếp sau Nhà sách Kyobo và Youngpoong.

Xét về doanh thu tổng hợp, bao gồm cả kênh bán hàng trực tiếp và trực tuyến, đây là thương hiệu nhượng quyền lớn thứ sáu sau Kyobo, Yes 24, Aladin, Interpark và Youngpoong.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).