"Đội tuyển Anh có một tập thể chất lượng, họ có rất nhiều cầu thủ trẻ. Họ đã thi đấu tốt trước Thụy Điển, họ có Raheem Sterling - một cầu thủ rất nhanh. Trận đấu tới sẽ khó khăn và chúng tôi tôn trọng đối thủ của mình, nhưng chúng tôi không e sợ bất cứ ai, ngay cả khi đó là đội tuyển Anh", HLV Dalic phát biểu tại họp báo trước trận.
Huấn luyện viên trưởng tuyển Croatia cũng nói rằng sự thành công của đội tuyển đã không được nhiều người mong đợi.
"Tôi không thấy bất cứ điều gì kỳ lạ ở Croatia trong 4 trận đấu cuối cùng. Có lẽ, rất ít người dự kiến sẽ gặp chúng tôi trong trận Bán kết, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để đại diện cho đất nước của chúng tôi. Iceland, Đan Mạch và Nga đã chú trọng phòng ngự khi đối đấu với chúng tôi và họ chơi thứ bóng đá rất cứng rắn. Trận đấu Bán kết sắp tới sẽ cho thấy một phong cách chơi hoàn toàn khác. Croatia sẽ biết cách đối phó với điều này", ông Dalic lưu ý.
Đội tuyển Croatia đã đánh bại nước chủ nhà Nga trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3 ở vòng tứ kết World Cup 2018 và sẽ chạm trán đội tuyển Anh tại trận Bán kết diễn vào ngày 12/7 tại Moscow.
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
(Ngày Nay) - Tổng cục Công an quốc gia Campuchia ngày 31/1 thông báo lực lượng chức năng nước này đã mở một chiến dịch truy quét quy mô lớn nhằm vào mạng lưới tội phạm lừa đảo trực tuyến tại thành phố Bavet ở tỉnh Svay Rieng.
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
(Ngày Nay) - Việc đưa vào hoạt động hệ thống thông tim can thiệp hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam của Bệnh viện Chợ Rẫy mở ra nhiều cơ hội tiếp cận những kỹ thuật chuyên sâu trong điều trị các bệnh lý tim mạch.
(Ngày Nay) - Nghị định số 48/2026/NĐ-CP sửa đổi một số điều Nghị định số 08/2022 theo hướng phân cấp lại cơ quan xây dựng, ban hành kế hoạch xử lý và phục hồi khu vực ô nhiễm môi trường đất đặc biệt nghiêm trọng.
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.