Tổng thống Slovenia Natasa Pirc Musar (trái), Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic (phải) và Chủ tịch EC Ursula von der Leyen tại cuộc họp báo chung ở khu vực cửa khẩu biên giới Bregana/Obrezje giữa Croatia và Slovenia ngày 1/1/2023. Ảnh: AFP
Lãnh đạo EU thăm Croatia đánh dấu sự kiện mở rộng Eurozone và Schengen
(Ngày Nay) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen đã thăm Croatia vào ngày đầu Năm mới 2023 để đánh dấu thời điểm quốc gia này chính thức gia nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Khu vực tự do đi lại Schengen. Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Âu gia nhập cả hai khu vực đặc biệt này trong cùng một ngày.
Jesse Peterson - Giáo viên
'Việt Nam vô địch!'
Hàng xóm tôi hay bàn nhau nên chọn nhà ai để nhậu và xem bóng đá. Lúc thì nhà anh Mạnh, khi thì nhà chú Mỹ, gần đây họ xem Việt Nam thắng ở nhà anh Hải, bên cạnh nhà tôi.
Khúc tráng ca của người Croatia
Khúc tráng ca của người Croatia
(Ngày Nay) - Croatia đã không vô địch. Nhưng World Cup 2018 là giải đấu của họ, bởi chính Croatia chứ không phải đội bóng nào khác khiến giải đấu này trở nên đáng nhớ.
Croatia để lại dấu ấn là đội bóng có tinh thần thi đấu cao, chiến đấu đến những phút cuối cùng.
Pháp giành lại vương vị World Cup sau tròn 2 thập kỷ
Thi đấu không thực sự thuyết phục ở vòng loại nhưng Pháp vẫn vững vàng tiến sâu vào World Cup để rồi đánh bại Croatia giành lại sự thống trị của mình sau tròn 20 năm thất thế trên đấu trường bóng đá thế giới.