Cử 250 cảnh sát cơ động tới Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 21/8, 250 cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đã di chuyển hơn 1.000 km đến Bình Dương để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh tại tỉnh này. 
250 cảnh sát cơ động tăng cường cho tỉnh Binh Dương, tối 21/8. Ảnh: Bộ Công an
250 cảnh sát cơ động tăng cường cho tỉnh Binh Dương, tối 21/8. Ảnh: Bộ Công an

Tối 21/8, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tiếp tục tăng cường 250 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) của Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ, nhằm chi viện cho Công an tỉnh Bình Dương thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiệm vụ của lực lượng tăng cường là phối hợp cùng Công an tỉnh kiểm soát các chốt cửa ngõ huyện, thị trấn và tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự.

Cử 250 cảnh sát cơ động tới Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 1

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động trước giờ lên đường. (Ảnh: Quỳnh Vinh)

Trung tá Thái Doãn Bằng, Trung đoàn trưởng Cảnh sát cơ động Trung Bộ, nhắc nhở các chiến sĩ tăng cường phải xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm đặc biệt nhằm đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trước đó, từ ngày 15/5 đến 25/6, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã điều động 120 CBCS và từ ngày 2/8 đến nay, tiếp tục tăng cường 50 CBCS cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tổng cộng hơn 1.800 CSCĐ đang tăng cường làm nhiệm vụ ở các tỉnh phía Nam.

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.