Cứ 3 người Mỹ thì có hơn 1 người nói sẽ không tiêm vaccine Covid-19

Theo cuộc khảo sát toàn quốc của NPR/PBS NewsHour/Marist công bố hôm 14/8, cứ 3 người Mỹ thì có hơn 1 người nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine Covid-19.
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Cuộc khảo sát trên cho thấy 35% người tham gia nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong khi 60% nói rằng họ sẽ tiêm và 5% nói rằng họ không chắc về quyết định của mình.

Ngoài ra, những người thuộc đảng Dân chủ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 nhiều hơn các thành viên đảng Cộng hòa với tỷ lệ là 71% so với 48%. Cuộc khảo sát đã dẫn ra rằng, vào năm 2009, chỉ 51% người tham gia nói rằng họ sẽ tiêm vaccine phòng H1N1 mặc dù dịch bệnh này ít nguy hiểm và ít có tác động đến cuộc sống hàng ngày hơn là Covid-19.

Nhiều loại vaccine trên khắp thế giới đang trang quá trình phát triển với một số loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với The Hill, giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia Francis Collins cho biết nếu "một nửa đất nước nói: "Không, tôi không muốn sử dụng loại vaccine này" thì sau đó, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp diễn và gây ra ảnh hưởng to lớn với đất nước chúng ta, đồng thời khiến nhiều đối tượng dễ tổn thương gặp nguy hiểm".

"Thực sự thì tôi rất ngạc nhiên khi việc e ngại tiêm vaccine Covid-19 lại ở mức độ này. Tôi nghĩ khi mọi người chứng kiến những thảm kịch kinh khủng xung quanh chúng ta từ đại dịch này thì có lẽ sự e ngại chúng ta từng chứng kiến với việc tiêm vaccine cho trẻ em sẽ không còn diễn ra nữa". Collins nhận định.

Cũng trong cuộc khảo sát, 34% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng thông tin từ các nhà chức trách y tế và 62% nói rằng họ tin tưởng vào các nhà lãnh đạo được bầu ra ở từng bang. Tổng thống Trump và truyền thông đều không nhận được tín nhiệm cao ở khía cạnh này với tỷ lệ lần lượt là 31% và 46%.

Cuộc khảo sát này có kết quả tương tự với cuộc khảo sát của Gallup hồi tháng trước. Trong cuộc khảo sát đó, 35% người tham gia nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine trong khi tỷ lệ đồng ý tiêm vaccine là 65%.

Cuộc khảo sát của NPR/PBS NewsHour/Marist được tiến hành với 1.118 cử tri đăng ký tham gia trong thời gian từ 8 - 11/8 với sai số là 3,3 điểm phần trăm./.

Theo VOV
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
BTS tái cam kết thực hiện chiến dịch 'LOVE MYSELF' cùng UNICEF
(Ngày Nay) - Vào ngày 5/3, kênh Youtube chính thức của UNICEF – Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, đã phát đi thông điệp của Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của UNICEF về sự tái hợp tác giữa UNICEF và nhóm nhạc nam BTS đến từ Hàn Quốc thông qua chiến dịch “Love Myself” (“Hãy yêu thương chính mình”), một chiến dịch chống bạo lực bắt đầu từ tháng 11 năm 2017.
Giá trị của loài người
Giá trị của loài người
(Ngày Nay) - Một đồng nghiệp nói đại ý rằng, 30 năm trước các phụ huynh toàn khoe con giỏi giang thông minh hơn người. 30 năm sau, chị gặp lại những đứa trẻ thông minh năm ấy, giờ toàn đi cãi cọ trên Facebook. Và đến tận bây giờ, các phụ huynh chủ yếu vẫn tự hào về con mình thông minh giỏi giang, ít người tự hào vì con có lòng trắc ẩn.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm khiến nam sinh 12 tuổi tử vong. Ảnh: Xuân Thời.
Lại xảy ra tai nạn thương tâm tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây: Nam sinh 12 tuổi tử vong
(Ngày Nay) - Vào lúc 18h, chiều ngày 4/3, một một phụ huynh chở theo nam sinh 12 tuổi từ trường học trên đường về nhà đã bị xe tải va quẹt khiến nam sinh này té xuống đường và tử vong tại chỗ. Vụ tai nạn xảy ra tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây (Ngã 4 Dầu Giây, Thống Nhất, Đồng Nai) đang ngổn ngang vì trì trệ thi công.
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
Cảnh sát Myanmar xin tị nạn ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một quan chức cảnh sát Ấn Độ hôm thứ Năm cho biết ít nhất 19 cảnh sát Myanmar đã đào tẩu sang quốc gia láng giềng này nhằm chống lại lệnh điều động của chính quyền do quân đội kiểm soát.