Cứ 3 người Mỹ thì có hơn 1 người nói sẽ không tiêm vaccine Covid-19

Theo cuộc khảo sát toàn quốc của NPR/PBS NewsHour/Marist công bố hôm 14/8, cứ 3 người Mỹ thì có hơn 1 người nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine Covid-19.
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Cuộc khảo sát trên cho thấy 35% người tham gia nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong khi 60% nói rằng họ sẽ tiêm và 5% nói rằng họ không chắc về quyết định của mình.

Ngoài ra, những người thuộc đảng Dân chủ sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 nhiều hơn các thành viên đảng Cộng hòa với tỷ lệ là 71% so với 48%. Cuộc khảo sát đã dẫn ra rằng, vào năm 2009, chỉ 51% người tham gia nói rằng họ sẽ tiêm vaccine phòng H1N1 mặc dù dịch bệnh này ít nguy hiểm và ít có tác động đến cuộc sống hàng ngày hơn là Covid-19.

Nhiều loại vaccine trên khắp thế giới đang trang quá trình phát triển với một số loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với The Hill, giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia Francis Collins cho biết nếu "một nửa đất nước nói: "Không, tôi không muốn sử dụng loại vaccine này" thì sau đó, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp diễn và gây ra ảnh hưởng to lớn với đất nước chúng ta, đồng thời khiến nhiều đối tượng dễ tổn thương gặp nguy hiểm".

"Thực sự thì tôi rất ngạc nhiên khi việc e ngại tiêm vaccine Covid-19 lại ở mức độ này. Tôi nghĩ khi mọi người chứng kiến những thảm kịch kinh khủng xung quanh chúng ta từ đại dịch này thì có lẽ sự e ngại chúng ta từng chứng kiến với việc tiêm vaccine cho trẻ em sẽ không còn diễn ra nữa". Collins nhận định.

Cũng trong cuộc khảo sát, 34% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng thông tin từ các nhà chức trách y tế và 62% nói rằng họ tin tưởng vào các nhà lãnh đạo được bầu ra ở từng bang. Tổng thống Trump và truyền thông đều không nhận được tín nhiệm cao ở khía cạnh này với tỷ lệ lần lượt là 31% và 46%.

Cuộc khảo sát này có kết quả tương tự với cuộc khảo sát của Gallup hồi tháng trước. Trong cuộc khảo sát đó, 35% người tham gia nói rằng họ sẽ không tiêm vaccine trong khi tỷ lệ đồng ý tiêm vaccine là 65%.

Cuộc khảo sát của NPR/PBS NewsHour/Marist được tiến hành với 1.118 cử tri đăng ký tham gia trong thời gian từ 8 - 11/8 với sai số là 3,3 điểm phần trăm./.

Theo VOV
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).