AstraZeneca dự định bán vaccine ngừa COVID-19 với 'lợi nhuận khiêm tốn'
AstraZeneca dự định bán vaccine ngừa COVID-19 với 'lợi nhuận khiêm tốn'
Ngày 12/11, hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) đã công bố khoản lỗ ròng trong quý III vừa qua bất chấp doanh thu tăng vọt, nhấn mạnh rằng nguyên nhân là do việc đầu tư nhiều vào việc phát triển vaccine ngừa COVID-19. Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, AstraZeneca ghi nhận khoản lỗ ròng 1,65 tỷ USD, so với mức lợi nhuận 651 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính cả thuế, mức lỗ này lên tới 2 tỷ USD.
Ảnh minh hoạ.
Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng
(Ngày Nay) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, dự kiến trong sáng ngày 20/6, lô 500.000 liều vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc viện trợ sẽ có mặt tại Việt Nam và sẽ được ưu tiên tiêm cho 3 nhóm đối tượng: người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.
100 cán bộ y tế Đà Nẵng được tiêm vaccine COVID-19
100 cán bộ y tế Đà Nẵng được tiêm vaccine COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng nay (12/3), 100 cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi thành phố Đà Nẵng được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai tiêm chủng đợt này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Có vaccine nhưng không được chủ quan. - Ảnh: VGP/Đình Nam
Luôn cảnh giác kể cả khi có vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh phải tiếp tục cảnh giác vì không ai có thể chắc chắn ở Việt Nam không có mầm bệnh, thậm chí ổ dịch tiềm tàng trong cộng đồng. Chúng ta cảnh giác nhưng không run sợ vì đã quen với “kẻ địch COVID-19”, dù có biến thể nào đi chăng nữa. Kiên trì chiến lược chống dịch từ đầu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, trên hết là sự ủng hộ của toàn thể nhân dân.