Cụ bà 113 tuổi 'chiến thắng' COVID-19

(Ngày Nay) - Một cụ bà 113 tuổi, được cho là người già nhất ở Tây Ban Nha, đã đánh bại căn bệnh COVID-19 tại một trung tâm dưỡng lão nơi có nhiều người từng không qua khói.

Cụ bà 113 tuổi 'chiến thắng' COVID-19

Cụ Maria Branyas đã được chẩn đoán mắc COVID-19 hồi tháng 4 tại nhà dưỡng lão Santa Maria del Tura ở thành phố Olot, nơi bà đã sống 20 năm qua.

"Bà ấy đã sống sót sau căn bệnh và đang ổn dần", người phát ngôn nhà dưỡng lão nói và cho biết bà Branyas chỉ có các biểu hiện nhẹ khi mắc bệnh.

"Hiện tại sức khỏe bà ấy đã tốt hơn, kết quả xét nghiệm vào tuần trước là âm tính", người phát ngôn cho biết thêm.

Cụ bà Branyas phải tự cách ly trong phòng suốt nhiều tuần kể từ khi mắc bệnh, và chỉ có một nhân viên mặc đồ bảo hộ thường xuyên tới kiểm tra tình hình.

Khi được một nhân viên điều dưỡng hỏi về bí quyết sống lâu, cụ bà 113 tuổi chỉ trả lời rằng bà may mắn có được sức khỏe tốt.

Bà Rosa Moret - con gái của cụ Branyas, cho biết mẹ mình đã hồi phục và muốn nói chuyện với mọi người trở lại. “Bà ấy đã trở lại là chính mình”, người con gái chia sẻ.

Theo hồ sơ, cụ Maria Branyas sinh ngày 4 tháng 3 năm 1907 tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Sau đó, cụ bà chuyển đến Tây Ban Nha cùng gia đình trên một chiếc thuyền trong Thế chiến I và từng sống sót qua đại dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1918-19 cũng như cuộc nội chiến 1936-39.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch COVID-19, với gần 27.000 ca tử vong cho đến nay, theo số liệu của Bộ Y tế.

Người cao tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương và ở Tây Ban Nha cũng như ở các nước châu Âu khác, dịch bệnh đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người cao tuổi sống trong các nhà dưỡng lão.

Theo AFP
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.