Cú hích mới cho thị trường sở hữu kỳ nghỉ Việt Nam

(Ngày Nay) -Sức “nóng” của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cùng nhu cầu du lịch ngày một tăng cao đã tạo điều kiện cho sở hữu kỳ nghỉ ở Việt Nam phát triển mạnh với sự tham dự của những tên tuổi uy tín.
FLC Holiday cung cấp những khu nghỉ đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế
FLC Holiday cung cấp những khu nghỉ đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thăng trầm sở hữu kỳ nghỉ

Mặc dù sở hữu ưu điểm đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng như quyền sở hữu, lưu trú tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, quyền trao đổi với các resort… nhưng trong giai đoạn đầu mới xuất hiện tại Việt Nam, sở hữu kỳ nghỉ (SHKN) tồn tại nhiều bất cập.

Một trong những vấn đề lớn nhất của SHKN là một số doanh nghiệp cố tình gây nhập nhèm khái niệm SHKN. Nhiều dự án “gắn mác” SHKN nhưng thực chất là bán hẳn căn hộ, biệt thự cho khách hàng có quyền sở hữu và được cấp sổ. Sau đó chủ sở hữu nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên sẽ giao cho chủ đầu tư để cho thuê lại.

Hình thức này không thể gọi là SHKN, mà thực chất đó là hình thức kinh doanh bất động sản. Bởi lẽ theo các chuyên gia, bản chất của sở hữu kỳ nghỉ là sở hữu dịch vụ chứ không phải sở hữu bất động sản.

Nhận xét về đặc điểm của mô hình, ông Nusbaum, Chủ tịch Hiệp Hội phát triển BĐS nghỉ dưỡng của Mỹ (ARDA) cho rằng, SHKN không phải là đầu tư bất động sản để sinh lợi nhuận mà là lập kế hoạch cho các kỳ nghỉ của gia đình trong tương lai. Do đó, để nhận được hết giá trị của SHKN thì khách hàng phải sử dụng nó.

Ngoài ra, vì lợi ích trước mắt, một số đơn vị đã bán dịch vụ SHKN “ảo” để thu tiền thật của nhà đầu tư trong khi các khu nghỉ dưỡng vẫn còn chưa hình thành, khiến cho nhiều khách hàng hiểu sai lệch và mất niềm tin về sản phẩm SHKN.

Để “chiêu dụ” khách, các đơn vị này đã “thổi phồng” thông tin sản phẩm và cam kết thời gian khu nghỉ đi vào vận hành. Nhưng thực tế, có những dự án xây dựng trượt tiến độ nhiều năm mãi vẫn chưa hoàn thiện, khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chưa kể đến những đơn vị này còn thiếu kinh nghiệm trong vận hành thực tế do chưa có khách sạn hiện hữu, dẫn đến việc không thể tính toán một cách sát nhất các chi phí liên quan đến sản phẩm.

Những bất cập tồn tại trong thời gian qua vô hình chung làm giảm đi sức hút của SHKN tại thị trường Việt Nam. Để tránh rủi ro, các chuyên gia khuyên nhà đầu tư cần xem xét kĩ lưỡng đến các yếu tố như uy tín, năng lực tài chính của chủ đầu tư, hợp đồng cung cấp dịch vụ, chất lượng các khu nghỉ dưỡng hiện hữu và có đang hợp tác với các đối tác hàng đầu quốc tế về SHKN hay không… Đây là bảo chứng an toàn nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua sản phẩm SHKN.

Cú hích mới cho thị trường sở hữu kỳ nghỉ Việt Nam ảnh 1

SHKN Việt Nam bước sang giai đoạn phát triển mới với sự tham gia của nhiều khu nghỉ 5 sao

Xuất hiện sản phẩm uy tín

Khoảng 2 năm trở lại đây, sức “nóng” của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cùng với nhu cầu du lịch ngày một tăng cao đã tạo điều kiện cho sở hữu kỳ nghỉ ở Việt Nam phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng.

Với sự tham dự của nhiều tên tuổi uy tín, các sản phẩm SHKN đã linh hoạt hơn khi đưa ra lựa chọn phong phú về thời gian và điểm nghỉ, cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Điển hình nhất trong số đó phải kể đến sản phẩm SHKN của FLC Holiday, một thành viên của Tập đoàn FLC vừa mới chính thức gia nhập thị trường cuối năm 2017 và được đánh giá là sản phẩm có nhiều cải tiến nổi trội về dịch vụ.

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của FLC Holiday sẽ có cơ hội nghỉ dưỡng ở những resort 5 sao với mức chi phí tiết kiệm đến 70% so với mức giá niêm yết. Các điểm đến không chỉ gói gọn trong hệ thống resort đã hiện hữu khắp cả nước của Tập đoàn FLC mà còn mở rộng ra trên 4.300 điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng toàn cầu thuộc mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới RCI.

Khi đi tham quan trực tiếp các quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC, ông Jonathan Mills - Tổng giám đốc điều hành RCI Châu Á – Thái Bình Dương đánh giá: “Các quần thể nghỉ dưỡng của FLC luôn đặt trọng tâm vào chất lượng và trải nghiệm của khách hàng. Điều này dễ dàng nhận thấy qua số lượng tiện ích không giới hạn, vị trí địa lý đẹp, chất lượng dịch vụ vươn tầm thế giới”.

Ngoài ra, FLC Holiday còn cho phép khách hàng có thể chia nhỏ thời gian sở hữu kỳ nghỉ thành 2-3 kỳ nghỉ ngắn trong năm, bảo lưu kỳ nghỉ nếu chưa có nhu cầu hoặc tạm ứng kỳ nghỉ không giới hạn.

Một ưu điểm khác biệt nữa của FLC Holiday là chính sách đồng sở hữu sẽ cho phép hai cá nhân cùng sở hữu một sản phẩm SHKN với quyền lợi ngang nhau khiến chi phí sở hữu giảm 1 nửa và giảm bớt các thủ tục ủy quyền, chuyển nhượng, thừa kế…

Sự tham gia của những sản phẩm uy tín đã mở ra một giai đoạn phát triển mới của thị trường SHKN ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều giá trị bền vững thu hút đông đảo khách hàng trong và ngoài nước tham gia.

FLC Holiday - Chọn kỳ nghỉ thông minh, chọn hàng nghìn điểm đến

Hotline: 1800 60 67

Website: http://flcholiday.com/

TIN LIÊN QUAN
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…