Cụ rùa Hồ Gươm qua đời - Quy luật sinh, lão, bệnh, tử

Cụ rùa hồ Gươm đã chết-một lãnh đạo TP Hà Nội đã xác nhận việc thông tin trên với phóng viên.
Cụ rùa Hồ Gươm qua đời - Quy luật sinh, lão, bệnh, tử

Thông tin riêng của PV cho hay: "Cụ rùa hồ Gươm" đã chết vào lúc 16h chiều nay (19/1).

Theo nguồn tin có được, hiện nay các ban ngành Hà Nội đã có mặt ghi nhận sự việc.

“Chúng tôi nhận được thông tin cách đây 1 giờ đồng hồ” – một vị lãnh đạo quản lý Hà Nội nói.

Vợ chồng anh Sơn ở phố Bà Triệu cho biết: khoảng 16h vợ chồng anh đi tập thể dục đã thấy người dân phát hiện "Cụ rùa hồ Gươm" chết. Anh chị vội tìm lực lượng chức năng thông báo. Đến 18h30, ca nô đã đưa "cụ" về đền Ngọc Sơn.

GS.TS Hà Đình Đức, nhà "rùa học" Hà Nội cho biết, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông biết sự việc. Lúc 18h45, hiện trường nơi cụ Rùa qua đời đã được phong tỏa.

Theo ghi nhận của pv người đưa tin, tối nay đông đảo người dân Thủ đô đã đổ dồn về khu vực hồ Gươm cạnh đền Ngọc Sơn. Đại diện lãnh đạo Hà Nội, công an cùng CSGT cũng có mặt quanh khu vực này. Đông đảo cơ quan báo chí cũng có mặt.

Theo nguồn tin, vào tối nay 19/1, lãnh đạo Hà Nội sẽ có cuộc họp liên quan đến sự việc này.

Nhất Nam

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.