Cử tri kỳ vọng ngành Thanh tra tiếp tục tập trung vào những vấn đề 'nóng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 5/11, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tiếp tục diễn ra với phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc nhóm vấn đề thứ 4 lĩnh vực Thanh tra với người "đăng đàn" trả lời chất vấn là Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trả lời chất vấn. Ảnh: TTXVN
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trả lời chất vấn. Ảnh: TTXVN

Quan tâm và theo dõi sát phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều nội dung quan trọng, nhiều cử tri ở Lâm Đồng đánh giá buổi chất vấn đã thẳng thắng, làm rõ nhiều vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm; đặc biệt là hiệu quả trong hoạt động thanh tra, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật; biện pháp xử lý, thu hồi tài sản sau khi thanh tra, việc xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm, nhất là những nơi để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ông Bon Yo Soan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng nhận xét, ngành Thanh tra đã cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước, được dư luận đồng tình, đánh giá cao…

Tại Lâm Đồng, lực lượng Thanh tra cũng vào cuộc sát sao và phát hiện nhiều vi phạm, dấu hiệu tham nhũng và trên cơ sở đó làm căn cứ cho lực lượng Công an vào cuộc điều tra, làm rõ. Chẳng hạn như vụ việc dấu hiệu sai phạm trong hoạt động hiến đất làm đường nhằm phân lô bán nền ở thành phố Bảo Lộc hay như vụ việc vi phạm trong mua bán thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua….

Ông Nguyễn Hoàng Thái Nguyên, Phó Chủ tịch UBND Phường 7 (thành phố Đà Lạt) cho rằng, qua buổi chất vấn cho thấy trong thời gian qua, ngành Thanh tra đã tích cực vào cuộc trong mọi lĩnh vực, qua đó phát hiện và đề xuất xử lý không ít trường hợp có dấu hiệu sai phạm ở tất cả các bộ, ngành, địa phương.

Đây cũng là sự kỳ vọng của người dân và cử tri trong thời gian tới, ngành Thanh tra tiếp tục có những đột phá, đặc biệt trong lĩnh vực thuộc nhóm vấn đề "nóng" hiện nay như công tác điều hành giá xăng dầu, các vi phạm, dấu hiệu tham nhũng ở cấp độ địa phương.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.