Cử tri kỳ vọng ngành Thanh tra tiếp tục tập trung vào những vấn đề 'nóng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 5/11, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tiếp tục diễn ra với phiên chất vấn và trả lời chất vấn thuộc nhóm vấn đề thứ 4 lĩnh vực Thanh tra với người "đăng đàn" trả lời chất vấn là Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trả lời chất vấn. Ảnh: TTXVN
Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trả lời chất vấn. Ảnh: TTXVN

Quan tâm và theo dõi sát phiên chất vấn và trả lời chất vấn có nhiều nội dung quan trọng, nhiều cử tri ở Lâm Đồng đánh giá buổi chất vấn đã thẳng thắng, làm rõ nhiều vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm; đặc biệt là hiệu quả trong hoạt động thanh tra, kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm pháp luật; biện pháp xử lý, thu hồi tài sản sau khi thanh tra, việc xử lý đối với tập thể, cá nhân vi phạm, nhất là những nơi để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ông Bon Yo Soan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng nhận xét, ngành Thanh tra đã cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước, được dư luận đồng tình, đánh giá cao…

Tại Lâm Đồng, lực lượng Thanh tra cũng vào cuộc sát sao và phát hiện nhiều vi phạm, dấu hiệu tham nhũng và trên cơ sở đó làm căn cứ cho lực lượng Công an vào cuộc điều tra, làm rõ. Chẳng hạn như vụ việc dấu hiệu sai phạm trong hoạt động hiến đất làm đường nhằm phân lô bán nền ở thành phố Bảo Lộc hay như vụ việc vi phạm trong mua bán thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua….

Ông Nguyễn Hoàng Thái Nguyên, Phó Chủ tịch UBND Phường 7 (thành phố Đà Lạt) cho rằng, qua buổi chất vấn cho thấy trong thời gian qua, ngành Thanh tra đã tích cực vào cuộc trong mọi lĩnh vực, qua đó phát hiện và đề xuất xử lý không ít trường hợp có dấu hiệu sai phạm ở tất cả các bộ, ngành, địa phương.

Đây cũng là sự kỳ vọng của người dân và cử tri trong thời gian tới, ngành Thanh tra tiếp tục có những đột phá, đặc biệt trong lĩnh vực thuộc nhóm vấn đề "nóng" hiện nay như công tác điều hành giá xăng dầu, các vi phạm, dấu hiệu tham nhũng ở cấp độ địa phương.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".