Cua Australia 'khổng lồ' giá vài chục triệu một con

(Ngày Nay) -Đây là loại cua to nhất thế giới được nhiều nhà giàu Việt tìm mua để mở tiệc tất niên.
 
Cua Australia 'khổng lồ' giá vài chục triệu một con

Chị Hoa ở Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ, cứ đến Tết là gia đình lại tìm một món hải sản lạ để tổ chức tiệc cuối năm. Nếu năm ngoái cả nhà mua con tôm hùm 3kg thì năm nay đặt cua Tasmania của Australia để thưởng thức.

“Gia đình khoảng 20 người nên chúng tôi đặt mua con cua tầm 5kg, mỗi kg có giá 6,9 triệu đồng. Để ăn ngon chúng tôi nhờ nhà hàng làm luôn”, chị Hoa nói và cho biết, đây là lần đầu tiên mua loại cua này, do một người bạn đã thưởng thức bên Australia giới thiệu.

Không chỉ chị Hoa, anh Thanh ở Ba Đình (Hà Nội) cũng đặt cua Tasmania cho tiệc cuối năm. “Tôi có ăn loại này khi đi nhậu cùng đối tác. Thấy ngon nên nhờ người bạn mua giùm về cho gia đình thưởng thức. Vì nhà có khoảng 10 người nên tôi chỉ đặt con 4kg”, anh Thanh nói và cho hay, cua này thịt ngọt, chắc, hình dáng khá giống với cua biển Việt Nam nhưng trọng lượng thì gấp nhiều lần. Khi sống vỏ chúng màu đỏ giống như đã hấp chín, với phần đầu càng cua màu đen.

Tại Việt Nam, loại này được một nhà hàng ở Hà Nội nhập về bán với giá gần 7 triệu đồng một kg. Mỗi con có trọng lượng từ 3 đến 8kg. Nhân viên nhà hàng cho biết, công ty nhập về một lô dịp cuối năm hơn trăm con nhưng đã bán hết hàng, chỉ còn một con duy nhất 4kg chỉ để khách tới ăn có thể chiêm ngưỡng.

“Loại này ăn vị ngọt, chắc thịt, dù có khách hỏi nhiều nhưng nhà hàng vẫn chưa có kế hoạch nhập tiếp”, nhân viên ở đây cho hay.

Cua Tasmania (Tasmanian Giant Crab) là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được phát hiện ở vùng biển miền Nam Australia. Chúng có thể nặng tới 13kg với chiều rộng vỏ tới 50cm. Để đánh bắt, các ngư dân phải lặn xuống độ sâu cả trăm mét và tìm trong những khe đá ngầm.

Thức ăn chủ yếu của cua Tasmania là mực, tôm, cá thu và một số sinh vật biển. Hiện, loài cua này được vận chuyển trực tiếp tới các nhà hàng hải sản ở châu Á, đặc biệt là Hong Kong và Australia. Đa phần chúng được chế biến các món hấp, nướng với rượu và gừng.

Tại các nhà hàng Trung Quốc, cua này được bán với giá 2-2,5 triệu đồng một kg. Hồi năm 2012, một con cua non nặng 7 kg có tên “Claude” được bắt và bán làm cua nuôi đặc biệt cho Trung tâm Sea Life ở Dorset, Vương quốc Anh với giá 4.800 đôla Australia.

Theo Vnexpress
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.