Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách

Mới đây, một đại gia Hà thành đã chi tới 70 triệu đồng chỉ để mua một con cá “khủng” về đãi khách trong ngày khánh thành biệt thự của mình, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tò mò về… con cá.
Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách

Vietnamnet cho biết, người bán cá cho vị đại gia này là anh Nguyễn Xuân Hòa, một mối chuyên bán các loại đặc sản rừng ở Hà Nội.

Theo tiết lộ của anh Hòa, con cá “khủng” được vị đại gia mạnh tay mua lại là một con cá chiên sông Đà với cân nặng lên tới 25 kg. Đây là loài cá được liệt vào nhóm năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc mà người dân quanh sông thường gọi là “ngũ quý hà thủy”. Bốn loài cá còn lại là Cá Anh Vũ, cá Rầm xanh, cá Lăng và cá Bỗng.

Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách ảnh 1

Cá chiên là một trong năm loại cá thuộc nhóm "ngũ quý hà thủy" nổi tiếng. Ảnh Vietnamnet.

Cá chiên có hình thù quái dị nhất, da có màu loang đốm đen và xanh rêu, đầu cực to cùng. Có thể nói, cá chiên là loài cá da trơn hung dữ, được mệnh danh là chúa tể lòng sông. Những con cá khổng lồ được miêu tả như những thây người nằm úp dưới đáy sông, nằm sấp trên khoang thuyền lớn khi bị bắt.

Thịt cá chiên vàng như nghệ, xắt khúc ra, xả thành từng súc ánh lên rười rượi, toàn thân mình không có xương dăm, chỉ có xương sống chạy dài từ đầu đến phần đuôi.

Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách ảnh 2

Anh Nguyễn Xuân Hòa khoe con "thủy quái" mua lại từ ngư dân sông Đà. Ảnh Vietnamnet.

Anh Hòa cho biết, con cá chiên này được ngư dân câu được ngay trên sông Đà và được anh mua lại rồi trực tiếp cho xe chở về Hà Nội bán cho vị đại gia kia vào ngày 24/3 vừa qua để họ làm tiệc đãi khách. Được biết, vị đại gia này không ngần ngại chi luôn 70 triệu để mua con “thủy quái”. Anh Hòa nói, anh phải xẻ thịt con cá theo yêu cầu rồi mới giao cá về nhà vị đại gia Hà thành.

Cá chiên hiện tại rất hiếm, người dân sông Đà khó khăn lắm mới câu được một con với trọng lượng khủng, vì thế giá mới đắt đỏ đến vậy.

Trước đó, vào ngày 15/9/2015, báo Phụ nữ TP.HCM cũng đưa tin về một đại gia lùng mua được con cá chiên khủng nặng tới 35kg. Để mua được con cá này, anh Đỗ Hoàng Việt (chủ một cửa hàng ăn tại Hà Đông, Hà Nội) đã phải chi tới 40 triệu đồng, chưa kể tiền vận chuyển và đầu tư thiết bị nuôi cá khi di chuyển từ Tây Nguyên ra Hà Nội.

Ngày xưa người ta gọi con cá chiên là “cá ma”, không ai dám đánh bắt, ăn thịt. Bởi có một sự thật là ở hai bên bờ sông Gâm, cá chiên thường sống dưới các miếu thờ hay cột cờ phướn mà người ta dựng lên để thờ thần, cầu nguyện điều may mắn. Không biết vì sao nhưng có lẽ chính vì “bí ẩn” này đã khiến nhiều người không dám đụng đến “cá ma” khi “ngài” xuất hiện”.

Thế nhưng mươi năm trở lại đây, những con cá chiên khổng lồ hình thù kỳ quái với cái đầu to đùng, bè ra, mốc thếch như một phiến đá đã trở thành “đặc sản” của những người lắm tiền nhiều của.

A.M (t/h)

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.