Cục Trẻ em vào cuộc vụ cháu bé bị chủ quán bánh xèo bạo hành

0:00 / 0:00
0:00
 Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đề nghị Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em.
Cháu bé giúp việc đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị (Ảnh: Bá Đoàn)
Cháu bé giúp việc đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị (Ảnh: Bá Đoàn)

Liên quan đến thông tin cháu bé 14 tuổi nghi bị chủ quán bánh xèo có địa chỉ tại Yên Trung (Yên Phong, Bắc Ninh) bạo hành dã man những ngày qua, Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã đề nghị Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, triển khai quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo hành; đề nghị xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, bóc lột sức lao động của trẻ em.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND tỉnh Bắc Ninh giao công an tỉnh chỉ đạo công an huyện Yên Phong chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan  điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm  nếu có. Đồng thời giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với UBND huyện Yên Phong và các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ, can thiệp kịp thời đối với cháu bé.

Cháu bé giúp việc đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong điều trị, hiện tại cháu đã ổn định, có thể giao tiếp với mọi người xung quanh nhưng vẫn phải tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình sức khoẻ.

Sở LĐ-TB&XH đang hướng dẫn Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Phong tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé, cử Ban bảo vệ trẻ em cấp xã phân công cán bộ trực tiếp bảo vệ cháu.

Cùng với đó, công an huyện Yên Phong tiến hành thụ lý, đã tạm giữ chủ quán để tiếp tục điều tra làm rõ. Bước đầu, hai vợ chồng chủ quán bánh xèo đều khai nhận những hành vi bạo hành với những người giúp việc trong quán.

Đồng thời, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh đang hướng dẫn Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Phong tiến hành đánh giá nguy cơ, lập kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với cháu bé, cử Ban bảo vệ trẻ em cấp xã phân công cán bộ trực tiếp bảo vệ cháu.

Theo Dân Trí
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.