Cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk có thể sớm đi đến hồi kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Reuters ngày 5/10, tỷ phú Elon Musk và Twitter Inc. nhiều khả năng sẽ hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá 44 tỷ USD trong những ngày sắp tới.
Cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk có thể sớm đi đến hồi kết

Reuters trích một nguồn thạo tin cho biết Twitter Inc. và tỷ phú Musk đã nhất trí hoãn buổi lấy lời khai tuyên thệ của ông Musk, dự kiến diễn ra vào ngày 6/10, song vẫn cần thêm thời gian thương lượng để có thể đạt được một giải pháp thỏa đáng với cả hai bên. Trước đó 1 ngày, tỷ phú Musk đã bất ngờ đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD, kèm điều kiện Twitter phải rút lại đơn kiện ông Musk với cáo buộc phá vỡ hợp đồng.

Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của Twitter vẫn chưa chính thức chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào và thẩm phán tại Tòa án Thủ hiến của bang Delaware cho biết vẫn tiếp tục quá trình chuẩn bị cho phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 17/10, do các bên liên quan chưa có động thái đình chỉ vụ kiện. Trong khi đó, đội ngũ pháp lý của Twitter và luật sư của ông Musk cho biết đã thông báo với vị thẩm phán về việc hai bên đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận ngoài tòa án.

Báo New York Times đưa tin đại diện của ông Musk và Twitter trong thời gian gần đây đã nhiều lần tiến hành thương lượng để có thể giảm chi phí cho thỏa thuận, song Twitter đều bác bỏ những đề nghị từ phía ông Musk.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/10, cổ phiếu của Twitter giảm 1,3% còn 51,30 USD/cổ phiếu, sau khi tăng cao kỷ lục ngày 4/10 khi ông Musk đề xuất nối lại thương vụ mua bán. Trong khi đó, cổ phiếu của Tesla giảm 3,5% do nhiều nhà đầu tư lo ngại ông Musk sẽ phải bán thêm cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện để chi trả cho thương vụ Twitter.

Trong năm vừa qua, ông Musk đã bán loạt cổ phiếu Tesla trị giá 15,4 tỷ USD, song giới phân tích cho biết ông chủ của Tesla có thể vẫn phải huy động thêm 2 -3 tỷ USD với điều kiện phần tài chính còn lại duy trì ổn định. Hai công ty quan tâm đến việc tài trợ một phần cho thỏa thuận, Apollo Global Management Inc và Sixth Street Partners, cũng đã tiến hành đàm phán và thống nhất tài trợ tổng cộng 1 tỷ USD.

Cuộc chiến "dài hơi" bắt đầu từ tháng 4, khi ông chủ của hãng xe điện Tesla đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,20 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông Musk tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu. Twitter cho biết các số liệu thống kê ước tính của công ty do trí tuệ nhân tạo thực hiện do đó có thể không hoàn toàn chính xác.

Ngày 12/7, Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đơn kiện được trình lên tòa án bang Delaware (Mỹ), đề nghị tòa yêu cầu tỷ phú Musk thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.