Cuộc đời của “Phật tổ Như Lai” Tây Du Ký 1986

(Ngày Nay) - Cho đến hiện tại, nam diễn viên Chu Long Quảng vẫn được khán giả ví như “Phật tổ Như Lai” sống với đời tư bình yên không thị phi.
 
 
Cuộc đời của “Phật tổ Như Lai” Tây Du Ký 1986

Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị “Phật tổ Như Lai” hiền hậu vẫn in sâu trong tâm trí của khán giả bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986.

Ở tuổi 77, cuộc sống viên mãn của Chu Long Quảng khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Mặc dù ông đóng nhiều phim thành công, nhưng vai diễn thoáng qua như “Phật tổ Như Lai” mới để lại ấn tượng sâu đậm.

Thời đó, đạo diễn Dương Khiết khó khăn lắm mà mãi chưa tìm được diễn viên nào thích hợp thủ vai Phật tổ Như Lai. Sau cùng bà được người quen giới thiệu cho nam diễn viên Chu Long Quảng.

Ngay lần đầu thử vai, ông đã dễ dàng chiếm được cảm tình của đạo diễn bởi hình mẫu thánh thiện, ánh mắt nhìn thấu tâm can vô cùng hoàn hảo.

Không những thế, khi ông hóa thân vào vai Phật tổ mọi người trông đoàn làm phim còn ngỡ ông là Phật sống vì tạo hình quá giống. Nhờ vậy mà hình ảnh của ông in đậm trong tâm trí của khán giả Tây Du Ký khi đó.

Cuộc đời của “Phật tổ Như Lai” Tây Du Ký 1986 ảnh 1 Nam diễn viên Chu Long Quảng ở tuổi 77 (Ảnh: Toutiao)

Trong cuộc sống đời thực, nam diễn viên khiến mọi người không khỏi ngưỡng mộ với cuộc hôn nhân viên mãn ở tuổi 77 bên người vợ và 3 đứa con gái.

Cách đây không lâu, nam diễn viên Chu Long Quảng tiếp nhận cuộc phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống sau 30 năm tham gia Tây Du Ký, ông nhẹ nhàng cho biết: “Mỗi lần ra đường, có người nhận ra tôi lại gọi tôi là Phật tổ.

Họ nói xem phim mà bất ngờ lắm và tự hỏi sao có người giống Phật tổ trong trí tưởng tượng đến thế”.

Ông cũng nói rằng, trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, vai diễn này đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng ông.

Nam diễn viên ít đề cập đến đời sống riêng tư, khi được hỏi về vợ con, ông chỉ tự nhận mình là “nô bọc” trong gia đình có “4 nàng tiên”.

Ở Trung Quốc, người ta có truyền thống trọng nam khinh nữ, nhưng khi gia đình có đến 3 người con gái, ông vui vẻ trải lòng: “Ai cũng nói rằng phải có con trai để nối dõi. Nhưng tôi lại hạnh phúc vì có tới ba cô con gái xinh đẹp”.

Cuộc đời của “Phật tổ Như Lai” Tây Du Ký 1986 ảnh 2 Chu Long Quảng bên vợ (Ảnh: Toutiao)

Bên cạnh đó, ông rất tự hào khi cưới được người vợ xinh đẹp giỏi giang, Chu Long Quảng nói: “Khi gặp được bà ấy, tôi biết rằng cuộc sống của mình bắt đầu bước sang trang mới .

Chúng tôi đã tìm hiểu và kết hôn rất nhanh. Nhiều người nói bà ấy may mắn khi lấy được tôi nhưng tôi thì ngược lại, tôi thấy mình mới là người may mắn”.

Được mọi người ngưỡng mộ hôn nhân của mình, ông cũng ngại ngùng chia sẻ: “42 năm qua, chúng tôi đã cùng nắm tay nhau vượt qua nhiều sóng gió.

Các con giờ cũng đã trưởng thành. Các cháu cũng xinh đẹp và ngoan ngãn. Chúng tôi đã quá mãn nguyện và không có gì phải nưới tiếc. Đời người có mấy lần 40 năm đâu”.

Dù thời gian cứ qua đi nhưng hình ảnh “Phật tổ Như Lai” của Chu Long Quảng vẫn không thể phai mờ trong tâm trí mọi người. Những người sinh sống gần ông vẫn rất tôn sùng và kính trọng ông giống như một tượng Phật ở chốn trần gian.

Theo Trí thức trẻ

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.