Casting dàn diễn viên cho dự án phim đặc biệt về Hà Nội
Casting dàn diễn viên cho dự án phim đặc biệt về Hà Nội
(Ngày Nay) - Buổi casting đầu tiên của dự án phim truyền hình dài 40 tập "Hà Nội trong mắt em" diễn ra ngày 9-7 tại Hà Nội. Phim xoay quanh câu chuyện đời rất đẹp về 5 cô gái, mỗi người mang một tính cách và nét đẹp riêng nhưng đều chung một tình yêu mãnh liệt với Hà Nội.
Ban Tổ chức trao Giải NETPAC cho phim Việt Nam xuất sắc được trao cho phim Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải.
Bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 6/7, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai đã Bế mạc và trao thưởng cho các hạng mục phim đoạt giải.
Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP HCM lần thứ 1​
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP HCM lần thứ 1​
(Ngày Nay) - Tối 13/4, Liên hoan phim Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 1 – năm 2024 (HIFF 2024) đã bế mạc và trao giải tại Nhà hát Thành phố (Quận 1). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên tham dự.
Cú đoạt ngôi ngoạn mục của "Mật vụ Ong"
Cú đoạt ngôi ngoạn mục của "Mật vụ Ong"
(Ngày Nay) -  Bộ phim hành động "The Beekeeper" (Mật vụ Ong) của Amazon và MGM Studios đã xuất sắc vươn lên vị trí số 1 của bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ trong tuần qua.
Hai diễn viên Song Luân và Uyển Ân trên phim trường ''Nhà bà Nữ.''. Ảnh: TTXVN.
Top 10 phim doanh thu cao nhất phòng vé Việt năm 2023
(Ngày Nay) - Phim Việt "phủ sóng" với 6 phim, phần lớn đều vượt doanh thu trăm tỷ (đồng). Điều này cho thấy một lượng lớn khán giả không quay lưng với phim nội mà ngược lại, có nhu cầu xem khá cao.
Ban giám khảo của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 ra mắt trong đêm khai mạc. Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN.
Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23
(Ngày Nay) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tại thành phố Đà Lạt là dịp để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người, danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
'Fast X' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần đầu công chiếu
'Fast X' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ tuần đầu công chiếu
(Ngày Nay) - Theo số liệu của công ty phân tích thị trường điện ảnh Comscore, bộ phim hành động "Fast X" của hãng Universal Pictures đã thống lĩnh các phòng vé tại Bắc Mỹ ngay trong tuần đầu công chiếu, với doanh thu mở màn ước tính 67,5 triệu USD.
Phim có nội dung độc hại tràn ngập mạng xã hội (Ảnh minh họa)
"Siết chặt" quản lý nội dung phim đăng tải trên mạng
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Quyết định về việc thành lập Tổ công tác quản lý hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng. Theo đó, Tổ công tác gồm 10 thành viên. Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành làm Tổ trưởng; Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Đỗ Quốc Việt là Tổ phó thường trực; Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh Nguyễn Thị Thu Hà là Tổ phó.
"Em bé Hà Nội" được xem là một trong những tác phẩm bất hủ của điện ảnh Việt
Nhiều buổi chiếu phim miễn phí cho nhân dân Thủ đô
(Ngày Nay) - Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức đợt chiếu phim miễn phí với 51 buổi chiếu cho nhân dân Thủ đô tại nhiều địa điểm, từ nay đến ngày 20/10.