Cuốn sách Tampon

[Ngày Nay] - Mở một cuốn sách ra và bạn có thể tìm thấy cả một thế giới. Nhưng cuốn sách từ một công ty khởi nghiệp Đức mang tên The Female Company còn ẩn chứa thứ khác. Một bí mật đơn giản, thẳng thắn, cần thiết: bên trong cuốn sách đó chính là 15 ống tampon. Hình thức này được lựa chọn để phản đối việc Đức đánh thuế 19% lên các sản phẩm vệ sinh, và ấn phẩm này đã lập tức bán sạch chỉ trong một ngày.
Cuốn sách Tampon

Cuốn sách Tampon được xem như một cuộc biểu tình chống lại việc chính phủ Đức đánh thuế 19% đối với tampon với cái mác “xa xỉ phẩm”. Sách chỉ bị đánh thuế 7% ở Đức, và vì vậy những người sáng lập ra The Female Company, nơi bán các sản phẩm vệ sinh hữu cơ, đã quyết định xuất bản một cuốn sách chứa những ống tampon. Phát hành vào đầu mùa xuân này, bản in đầu tiên đã bán hết sạch trong một ngày. Ấn bản lần 2 được tiêu thụ hết trong một tuần, nhà xuất bản cho biết đã có cỡ 10.000 bản in đã được bán tính cho đến thời điểm này. Hiện chỉ còn lại ấn bản tiếng Anh của sản phẩm.

Người đồng sáng lập, bà Ann-Sophie Claus cho biết nhóm của mình đã nảy ra ý tưởng cho Cuốn sách Tampon sau khi nỗ lực hơn một năm để nâng cao nhận thức về thuế tampon và thu thập hơn 175.000 chữ ký cho một kiến nghị kêu gọi chính phủ giảm tiền thuế…

“Chúng tôi nhận ra rằng sẽ không có gì thực sự thay đổi”. Bà Claus cho biết: “Bộ trưởng tài chính Đức, ông Olaf Scholz trả lời rằng ông không muốn giảm thuế vì không thể đảm bảo rằng các công ty có giảm trừ phần thuế đó cho người tiêu dung hay không”.

Theo bà Claus, Cuốn sách Tampon có giá chỉ 3,11€ (gần 82.000 đồng), công ty đã dùng phần miễn giảm thuế cho mặt hàng để có lợi nhất cho khách hàng của mình.

Một trăm bản đã được gửi cho các thành viên của Hội đồng Liên Bang Đức và đã nhận được liên hệ từ một số đảng.

Cuốn sách chứa những câu chuyện về kinh nguyệt từ thời kinh thánh cho đến thời hiện đại, cũng như minh họa từ hai họa sĩ Alica Läuger và Ana Curbelo.

Bà Cur Curbelo chia sẻ: “Các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách của tôi không chỉ là những người phụ nữ tự tin, đầy tự hào, không xấu hổ khi kỳ kinh nguyệt đến, mà còn được xuất hiện trong những dáng vẻ, trạng thái tự nhiên thoải mái nhất. Tôi muốn mọi người bật cười và tìm thấy chính bản thân mình trong các bức hình minh họa”.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.