Cuốn sách Tampon
Cuốn sách Tampon
[Ngày Nay] - Mở một cuốn sách ra và bạn có thể tìm thấy cả một thế giới. Nhưng cuốn sách từ một công ty khởi nghiệp Đức mang tên The Female Company còn ẩn chứa thứ khác. Một bí mật đơn giản, thẳng thắn, cần thiết: bên trong cuốn sách đó chính là 15 ống tampon. Hình thức này được lựa chọn để phản đối việc Đức đánh thuế 19% lên các sản phẩm vệ sinh, và ấn phẩm này đã lập tức bán sạch chỉ trong một ngày.
Xe ô tô Range Rover của Mỹ tại cảng contenơ Seaforth ở Liverpool, Tây Bắc Anh ngày 13/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Công bố danh sách hàng hóa của Mỹ có thể bị EU áp thuế
 Ngày 17/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ có thể bị áp thuế trị giá 20 tỷ USD, xuất phát từ những tranh cãi xuyên Đại Tây Dương về chính sách trợ cấp cho các nhà sản xuất máy bay.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc - Ảnh: VGP/Thành Chung
Quản lý thuế phải thích ứng với nền kinh tế số
Sáng 27/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, Uỷ ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội đã thảo luận về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi), dự kiến sẽ trình Quốc hội vào Kỳ họp thứ 6 tới đây.
Ảnh minh họa
Nhà ở loại nào không chịu thuế tài sản của Bộ Tài chính?
(Ngày Nay) -  Trong Dự thảo về Luật Thuế tài sản Bộ Tài chính vừa công bố gây xôn xao dư luận, các loại nhà công vụ, nhà ở xã hội, nhà ở của người nghèo... không phải chịu thuế này. Dưới đây là 13 trường hợp được miễn 100% và 5 trường hợp miễn 50% thuế này.
Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng: Dân thu nhập thấp ‘kêu trời’
Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng: Dân thu nhập thấp ‘kêu trời’
(Ngày Nay) - Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Luật Thuế tài sản. Theo đó, Bộ này đề xuất đánh thuế đối với đất ở và nhà. Cụ thể, với nhà ở, Bộ Tài chính xây dựng 2 phương án đánh thuế đối với nhà ở có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên và 1 tỷ đồng trở lên.