Cựu HLV tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 71

Truyền thông Áo vừa đưa tin cho biết cựu HLV tuyển Việt Nam Alfred Riedl đã qua đời ở tuổi 71 vì bệnh ung thư tại quê nhà.
Truyền thông Áo đưa tin HLV Alfred Riedl từ trần ở tuổi 71 vì bệnh ung thư
Truyền thông Áo đưa tin HLV Alfred Riedl từ trần ở tuổi 71 vì bệnh ung thư

Một thông tin khá buồn vừa đến với bóng đá Việt Nam khi ông Alfred Riedl, nhà cầm quân người Áo từng 3 lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong các giai đoạn 1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007, đã từ trần vào ngày 8/9, hưởng thọ 71 tuổi.

HLV Riedl từng có thời gian dài dẫn dắt tuyển Việt Nam và được người hâm mộ Việt Nam yêu mến như một người đồng nghiệp khác (cũng có thời gian dài gắn bó với bóng đá Việt Nam) là ông Henrique Calisto.

HLV Riedl có 3 giai đoạn làm HLV tuyển Việt Nam vào các năm 1998-2000; 2003-2004 và 2005-2007. Xen kẽ đó, ông cũng dẫn dắt các CLB Khatoco Khánh Hòa năm 2001 và mùa 2008-2009 với đội Hải Phòng. Tuy nhiên, ở cấp CLB ông Riedl không đạt thành tích gì nổi bật. Còn ở cấp đội tuyển, ông Riedl giúp tuyển Việt Nam hoặc đội U23 Việt Nam đoạt HCB các kỳ SEA Games 1999, 2003, 2005 và ngôi á quân giải Tiger Cup năm 1998 (tiền thân AFF Cup hiện nay).

Cựu HLV tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 71 ảnh 1

HLV Alfred Riedl để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam

Sau thời gian gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Riedl sang làm việc tại Lào giai đoạn năm 2009-2010 và tiếp đó đến dẫn dắt tuyển Indonesia. Đầu năm 2015, ông Riedl dẫn dắt CLB PSM Makassar cũng của Indonesia, nhưng đến giữa tháng 4, ông bất ngờ xin từ chức.

Bên cạnh thời gian dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Riedl còn được nhớ đến khi ông từng được một người Việt Nam tặng 1 quả thận để giúp ông thay thận, từ đó duy trì được cuộc sống kéo dài nhiều năm và tránh được bệnh thận hành hạ suốt thời gian dài trước đó.

Theo Người Lao động
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.