Tuyển Việt Nam 'hụt' Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF

VFF bị chỉ trích khi Fillip Nguyễn quyết định khoác áo tuyển Czech thay vì tuyển Việt Nam. Nhưng liệu các quan chức LĐBĐ Việt Nam có đáng trách trong chuyện này?

1. Không lâu sau khi Filip Nguyễn quyết định chọn màu áo tuyển Czech thay vì tuyển Việt Nam, rất nhiều người hâm mộ bên cạnh việc bày tỏ sự tiếc nuối đã không ngớt lời chỉ trích VFF để hụt thủ thành đang thi đấu ở châu Âu.

Người hâm mộ có lý do để tiếc nuối, bởi sau thành tích ấn tượng 2 năm qua, mọi người chờ đợi điều tuyệt vời tiếp theo ở tuyển Việt Nam, trong đó có giấc mơ World Cup thì thầy Park rất cần những cầu thủ giỏi như Filip Nguyễn.

Đã có những lời chỉ trích nhắm vào VFF, trách cơ quan quản lý, điều hành cao nhất của bóng đá Việt Nam thờ ơ, chậm trễ trong việc nhập tịch cho Filip Nguyễn để thủ thành này đổi ý, quyết định khoác áo tuyển Czech.

Tuyển Việt Nam 'hụt' Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF ảnh 1

Filip Nguyễn chọn khoác áo tuyển Czech khiến người hâm mộ trút giận lên VFF...

2. Về nguyên tắc, với vai trò quản lý điều hành cả nền bóng đá nếu không làm tốt phần việc của mình VFF phải chịu trách nhiệm với người hâm mộ âu cũng là điều bình thường.

Thế nhưng, công bằng mà nói việc Filip Nguyễn chưa thể nhập tịch để khoác áo tuyển Việt Nam như lời chia sẻ của thủ thành này thì dường như VFF vô can.

Nên nhớ rằng, VFF không thể tác động vào quy trình nhập tịch cho cầu thủ (cũng là một công dân) với các bước triển khai về mặt tư pháp, thẩm định... chặt chẽ, vốn nằm trong luật một cách rõ ràng.

VFF cũng khó có thể làm nhiều hơn chuyện mong muốn Filip Nguyễn khoác áo tuyển Việt Nam khi bản thân thủ môn này vẫn chưa đủ điều kiện cơ bản để hoàn thành thủ tục theo quy định của luật.

3. Việc Filip Nguyễn không khoác áo tuyển Việt Nam, như đã nói nên nhìn theo hướng tích cực. Có nghĩa đáng mừng cho thủ môn này, khi đứng trước cơ hội toả sáng trong màu áo một đội tuyển khá tại châu Âu, hơn là đáng tiếc.

Tuyển Việt Nam 'hụt' Filip Nguyễn, nên mừng thay vì trách VFF ảnh 2

... nhưng đó là sự lựa chọn cá nhân, để nên mừng cho Filip Nguyễn hơn là chỉ trích

Thực lòng mà nói, kể cả khi có quốc tịch Việt Nam chẳng dễ Filip Nguyễn từ chối cơ hội được khoác áo thi đấu cho đội bóng từng Á quân châu Âu, cũng như sản sinh hàng loạt ngôi sao tầm thế giới như CH Czech thay vì trở về quê cha.

Và trong câu chuyện này Filip Nguyễn đã đúng, đồng thời VFF chẳng có gì sai khi không thể xúc tiến nhập tịch nhanh cho thủ môn mang 2 dòng máu Việt – Czech, vì như đã nói mọi thứ cần quy trình, thủ tục và sự lựa chọn của từng cá nhân mà thôi.

Nếu có, người hâm mộ nên trách hay tiếc nuối khi bóng đá chúng ta chưa đủ mạnh, sức hút lớn để những tài năng gốc Việt ở nước ngoài thèm khát và trở về thi đấu. 

Theo Vietnamnet
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.