Cựu Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ: Tổng thống Assad đã gửi một lá thư bí mật tới ông Obama

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã gửi cho người đồng cấp Mỹ Barack Obama một lá thư bí mật về việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình về vấn đề Cao nguyên Golan, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tiết lộ điều này trong cuốn sách mới xuất bản của mình.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ: Tổng thống Assad đã gửi một lá thư bí mật tới ông Obama

Theo đó, cựu Tổng thống Obama sau đó đã chuyển tải bức thư bí mật cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ gần đây đã ra mắt cuốn sách có tựa đề "Every Day is Extra", trong đó ông Kerry tiết lộ: “Tổng thống Assad đã hỏi tôi phải làm gì để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình nghiêm túc, với hy vọng đòi lại được Cao nguyên Golan mà Syria để rơi vào tay Israel năm 1967.

Tôi nói rằng nếu ông ấy nghiêm túc thì nên đưa ra một đề xuất riêng. Assad hỏi điều đó sẽ trở nên như thế nào. Tôi đã chia sẻ suy nghĩ của mình. Ông ấy đã hướng dẫn phụ tá hàng đầu của mình soạn thảo một lá thư gửi tới Tổng thống Obama”, ông Kerry viết.

Cựu Ngoại trưởng lưu ý rằng trong thư, ông Assad đã kêu gọi Tổng thống Obama ủng hộ các cuộc đàm phán hòa bình mới với Israel, báo hiệu "sự sẵn sàng của Syria để thực hiện một số bước nhằm lấy lại Cao nguyên Golan từ Israel."

Không lâu sau cuộc gặp với Assad, ông Kerry đã đến thăm Israel và chia sẻ thông tin này với Thủ tướng Netanyahu, người mà ông Kerry cho rằng: “tỏ ra ngạc nhiên khi Assad sẵn sàng đi xa hơn, xa hơn nhiều so với ông sẵn sàng trước đó”.

Israel đã chiếm đóng Cao nguyên Golan của Syria kể từ cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào tháng 6 năm 1967.

Theo AMN

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.