(Ngày Nay) - Đang đánh lưới tôm tại vùng biển xã Xuân Hội (Nghi Xuân - Hà Tĩnh), thuyền cá của ông Nguyễn Văn Dương (trú tại thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên) bị sóng biển đánh chìm. Rất may, 2 ngư dân trên thuyền được Bộ đội Biên phòng Lạch Kèn cứu sống.
Bộ đội Biên phòng Lạch Kèn đưa chiếc thuyền bị chìm vào bờ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Ông Nguyễn Văn Dương vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: "Vào khoảng 4 giờ sáng nay (7/12), ông cùng anh Trịnh Xuân Thích (trú cùng thôn) dong thuyền ra đánh lưới tôm tại vùng biển xã Xuân Hội, cách bờ khoảng 3,5 hải lý. Đến khoảng 8 giờ, sóng to gió lớn nổi lên khiến thuyền của ông bị lật, chìm dần. 2 người hoảng loạn níu lấy con thuyền vật lộn với sóng biển trong giá lạnh". (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Rất may, vào đúng thời điểm này, thuyền cá của anh Nguyễn Văn Thơ (trú cũng xã) đang đánh bắt gần đấy nhìn thấy, gọi điện cấp cứu đến Trạm Kiểm soát Biên phòng Xuân Hội (Đồn Biên phòng Lạch Kèn). Chỉ 15 phút sau, hơn 10 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Lạch Kèn cùng ngư dân đi trên 2 thuyền cá đã tiếp cận, cứu sống 2 ngư dân. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Đến khoảng 12 giờ 30 phút trưa nay, chiếc thuyền cá của ông Dương đã được đưa về xã Xuân Yên. Ông Dương chia sẻ: Thiệt hại của vụ chìm thuyền ước tính 25 triệu đồng (toàn bộ lưới đánh tôm, thuyền máy bị hỏng hoàn toàn). Điều may mắn là chúng tôi đã được lực lượng bộ đội biên phòng và ngư dân địa phương cứu sống. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
(Ngày Nay) - Đây là chính sách đặc biệt, được triển khai trên cơ sở đánh giá toàn diện hoàn cảnh thương tâm của hai em, thể hiện trách nhiệm xã hội, tinh thần nhân văn của Ngân hàng.
(Ngày Nay) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 21/8 thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 400 triệu USD với TikTok, ByteDance và các công ty liên quan nhằm giải quyết vụ kiện về cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trẻ em trên mạng (COPPA).
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 330/2026/NĐ-CP ngày 19/8/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong đó, đáng chú ý là quy định xử lý các hành vi liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
(Ngày Nay) - Theo báo The Independent ngày 21/8, ChatGPT đã cập nhật thêm tính năng mới cho phép chatbot đọc và phân tích nội dung trao đổi trên iMessage, đồng thời soạn và gửi tin nhắn thay mặt người dùng.
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23- 26/8/2026.