Phát hiện 1 thuyền viên trong vụ tàu chở gia súc chìm

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã tìm được một thuyền viên khác trong vụ chìm tàu chở gia súc gặp nạn tại vùng Biển Hoa Đông.
Ông Edvardo Sareno hiện vẫn là nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ chìm tàu. Ảnh: AP
Ông Edvardo Sareno hiện vẫn là nạn nhân duy nhất sống sót sau vụ chìm tàu. Ảnh: AP

Người đàn ông đã được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và cách 120 km về phía tây bắc của hòn đảo Amami Oshima.

Ông Takahiro Yamada, phát ngôn viên cấp cao của lực lượng tuần duyên cho biết người đàn ông - hiện không rõ quốc tịch, đã được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó được tuyên bố đã chết.

Con tàu Gulf Livestock 1 nặng 11.947 tấn, chở theo 43 thủy thủ đoàn và 5.800 con bò đã rời New Zealand vào giữa tháng 8 để hướng đến Đường Sơn (Trung Quốc).

Các quan chức New Zealand cho biết sẽ ngừng các chuyến tàu xuất khẩu gia súc. Trong một tuyên bố, Bộ Công nghiệp New Zealand cho biết họ “muốn biết điều gì đã xảy ra trên chuyến đi của tàu Gulf Livestock 1”.

Hiện ông Edvardo Sareno (45 tuổi) là thuyền viên duy nhất được cứu sống vào cuối ngày thứ Tư. Ông Sareno nói với lực lượng cứu hộ rằng con tàu bị dừng lại khi một động cơ bị hỏng, sau đó bị sóng đánh lật úp xuống biển.

“Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều,” Sareno nói với lực lượng cứu hộ khi ông này được hộ tống lên một con tàu lớn. "Tôi là người duy nhất sao? Không còn có ai khác ư?"

Tổng số thủy thủ đoàn bao gồm 39 người từ Philippines, 2 người từ New Zealand và 2 người từ Australia.

Được biết, bão Maysak thổi qua miền nam Nhật Bản vào thời điểm tàu Gulf Livestock 1 chìm.

Theo AP
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.
Vệ binh Quốc gia nằm ngủ la liệt trên sàn nhà ở Điện Capitol. Ảnh: AP.
Washington D.C. đã thành 'pháo đài'
Hơn 25.000 Vệ binh Quốc gia, 4.000 cảnh sát Tư pháp và hàng chục nghìn cảnh sát Washington đang phủ khắp thủ đô, biến khu trung tâm thành một pháo đài quân sự trước lễ nhậm chức.