Cứu sống bệnh nhân 3 lần ngưng tim, ngưng thở ở miền Tây

(Ngày Nay) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao. Các bác sĩ cấp cứu, với 3 lần ngưng tim, 2 lần sốc điện kéo dài 40 phút huyết áp tụt.
Các bác sĩ nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Ảnh: P.T.
Các bác sĩ nỗ lực cứu sống bệnh nhân. Ảnh: P.T.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 20/9 cho biết các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân 3 lần ngưng tim. Theo bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện, người bệnh là ông Trần Văn Kha Nam (60 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, Vĩnh Long) chuyển cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long sang Cần Thơ trong tình trạng hôn mê, thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao 3 ngày trước.

Theo bệnh án, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, 30 phút sau đột ngột ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ đã cấp cứu với 3 lần ngưng tim, 2 lần sốc điện kéo dài 40 phút huyết áp tụt.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã hội chẩn cấp bệnh viện và các chuyên khoa liên quan, chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp, biến chứng hôn mê sau ngưng tim, ngưng thở, suy đa cơ quan.

Các bác sĩ nhanh chóng giải thích tình trạng bệnh với người nhà và chuyển bệnh nhân đến phòng thông tim trong tình trạng hôn mê, thở máy phải dùng thuốc nâng huyết áp. 

“Kết quả chụp động mạch vành cho thấy bệnh nhân bị hẹp 80-90% đoạn giữa nhánh liên thất trước, 95% đoạn giữa nhánh mũ. Chúng tôi đã can thiệp thành công đặt 1 stent vào đoạn giữa nhánh liên thất trước”, bác sĩ Trần Văn Triệu – phẫu thuật viên chính (Phân khoa can thiệp tim mạch) cho hay.

Sau khi được cấp cứu, chăm sóc, hiện ông Nam đã tỉnh, nói chuyện được. Bệnh nhân cũng đã được rút ống nội khí quản, huyết áp ổn định. Theo bệnh viện, đây là trường hợp thứ 3 bệnh nhân nhồi máu cơ tim rất nặng sau 2 bệnh nhân khác 4 lần ngưng tim đã được các bác sĩ cứu sống trong 2 tháng qua. 

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.