Cứu sống người đàn ông bị đá mài bắn vào cổ

(Ngày Nay) - Trong quá trình lao động, người đàn ông đã bị đá mài bắn vào vùng cổ gây tổn thương khí quản.
Cứu sống người đàn ông bị đá mài bắn vào cổ

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tối 16/9 cho biết mới đây, một nam bệnh nhân 37 tuổi (trú tại Bắc Sơn, Uông Bí, Quảng Ninh) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, sau khi bị đá mài bắn vào cổ, báo Zing.vn đưa tin.

Trả lời báo Giáo dục&Thời đại, bác sĩ CKI. Nguyễn Thanh Huyền - Khoa Tai Mũi Họng cho biết: Người bệnh nhập viện với vết thương vùng cổ trước ngang bờ trên tuyến giáp dài 4cm, bờ gọn, sâu khoảng 1 cm, khó thở phải ngồi dậy để thở, có tràn khí dưới da.

Người bệnh được chẩn đoán ban đầu theo dõi chấn thương khí quản.

Cũng theo bác sĩ Huyền, các tổn thương vùng cổ thường nguy hiểm do có mạch máu lớn nên nếu tổn thương sẽ gây sốc do mất máu. Còn nếu tổn thương khí quản sẽ khiến người bệnh bị suy hô hấp và nặng nhất là người bệnh có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đối với trường hợp người đàn ông này rất may mắn là chỉ tổn thương phần khí quản. Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời.

Phần sụn giáp vỡ đã được khâu nối bảo tồn, xử trí các tổn thương khác và tiến hành đặt Cannuyn.Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe người bệnh ổn định, người bệnh ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.