Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson từ bỏ tư cách nghị sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, ngày 9/6, cựu Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson tuyên bố từ bỏ tư cách thành viên Quốc hội, quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.
Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson từ bỏ tư cách nghị sĩ

Trong tuyên bố, ông Johnson nói: "Thật buồn khi phải rời Quốc hội - ít nhất là vào lúc này. Tôi đang bị một số ít người buộc ra đi, không có bằng chứng chứng minh cho những lời khẳng định của họ và điều này không được sự chấp thuận của ngay cả các thành viên đảng Bảo thủ chứ đừng nói đến đông đảo cử tri".

Ông Johnson đã cố gắng cứu vãn tương lai chính trị của bản thân trong một cuộc điều tra của Quốc hội xem liệu ông có lừa dối Hạ viện hay không khi ông khẳng định tuân thủ các quy tắc COVID-19.

Hồi tháng 7 năm ngoái, ông Boris Johnson đã từ chức Thủ tướng Anh sau 3 năm cầm quyền. Trước đó, ông dính vào nhiều vụ bê bối, gây ra bất bình trong chính phủ, Quốc hội và giới tinh hoa chính trị tại Anh. Uy tín của ông Johnson bị giảm sút nghiêm trọng. Tất cả bắt đầu vào năm 2020, một loạt bữa tiệc dành cho các nhân viên văn phòng Thủ tướng được tổ chức ngay giữa đại dịch COVID-19 bùng phát và các biện pháp hạn chế nghiêm cấm các sự kiện như vậy. Lúc đầu, ông Johnson đã đưa ra các thông tin mâu thuẫn và không nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra đặc biệt đã được tiến hành cho thấy, trong hai năm 2020 và 2021, khi đại dịch COVID-19 đang ở đỉnh cao, 16 bữa tiệc đã được tổ chức tại dinh thự của Thủ tướng trên đường phố Downing với 83 người tham gia, trong đó có cả các thành viên của Quốc hội đã bị phạt do vi phạm các quy định phong toả. Cuối tháng 5/2022, ông Johnson đã phải xin lỗi và tuyên bố hoàn toàn chịu trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc này với sự hiện diện của mình.

Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.