Cựu Thủ tướng Boris Johnson và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak được dự đoán sẽ ra tranh cử vị trí Chủ tịch Đảng Bảo thủ. Ảnh: Independent
Ông Boris Johnson có thể trở lại làm Thủ tướng Anh
(Ngày Nay) - Chỉ sau 6 tuần, nước Anh lại bắt đầu tìm kiếm một ứng viên mới để ngồi vào vị trí mà nữ Thủ tướng Liz Truss mới từ bỏ. Đáng chú ý, cựu Thủ tướng Boris Johnson được dự đoán sẽ tìm cách trở lại lãnh đạo nước Anh thoát khỏi cơn biến động trên chính trường.
Lộ diện hai ứng viên tranh chức Thủ tướng Anh
Lộ diện hai ứng viên tranh chức Thủ tướng Anh
(Ngày Nay) - Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Ngoại trưởng Liz Truss của Anh đã trở thành hai ứng cử viên cuối cùng được các nghị sị đảng Bảo thủ lựa chọn là người thay thế ông Boris Johnson.
Boris Johnson từ chức: Dấu chấm hết cho Brexit
Boris Johnson từ chức: Dấu chấm hết cho Brexit
(Ngày Nay) - Phong trào Brexit đã giúp Boris Johnson lên nắm chức vụ cao nhất của Vương quốc Anh. Trải qua 3 năm đầy biến động trên cương vị Thủ tướng, ông Johnson hẳn đã hiểu cái giá cho sự thăng tiến này.
Thủ tướng Anh tới thăm Kyiv
Thủ tướng Anh tới thăm Kyiv
(Ngày Nay) - Trong chuyến đi bất thường tới Kyiv, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9/4 đã cam kết viện trợ xe bọc thép và tên lửa chống hạm cho Ukraine, đồng thời ca ngợi quân đội Ukraine. Cam kết của ông Johnson được đưa ra trong cuộc hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky .
Thủ tướng Anh bị yêu cầu từ chức
Thủ tướng Anh bị yêu cầu từ chức
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Tư đã bác bỏ những lời kêu gọi từ chức của các nhà lập pháp trong bối cảnh nội bộ đảng Bảo thủ đang có sự chia rẽ sâu sắc.
Thủ tướng Anh đối diện nguy cơ bỏ phiếu bất tín nhiệm
Thủ tướng Anh đối diện nguy cơ bỏ phiếu bất tín nhiệm
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiều khả năng sẽ phải trải qua một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trong nội bộ đảng Bảo thủ, trong bối cảnh dư luận bất bình trước thông tin các quan chức chính phủ tổ chức tiệc vào thời điểm nước Anh cấm tụ tập đông người.
Thủ tướng Anh cảnh báo về 'làn sóng' Omicron
Thủ tướng Anh cảnh báo về 'làn sóng' Omicron
(Ngày Nay) - Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Boris Johnson cảnh báo rằng nước Anh đang phải đối mặt với "làn sóng thủy triều" của biến thể Omicron và thúc giục ngành y tế đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng tăng cường.
Uy tín của Thủ tướng Anh giảm mạnh vì bê bối tiệc Giáng sinh
Uy tín của Thủ tướng Anh giảm mạnh vì bê bối tiệc Giáng sinh
(Ngày Nay) - Thủ tướng Anh Boris Johnson hiện đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía dư luận sau khi áp đặt các biện pháp hạn chế mới và đặc biệt là sau nghi án tổ chức tiệc Giáng sinh tại trụ sở chính phủ vào năm ngoái.
Lãnh đạo Mỹ và Anh thảo luận về tình hình Afghanistan
Lãnh đạo Mỹ và Anh thảo luận về tình hình Afghanistan
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói chuyện với Thủ tướng Anh Boris Johnson tình hình ở Afghanistan và cả hai đồng ý tổ chức một cuộc họp trực tuyến giữa các nhà lãnh đạo G7 trong tuần tới để thảo luận về một chiến lược và cách tiếp cận chung.
Người dân Anh xếp hàng làm thủ tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại London. Ảnh: The Guardian
Dịch bệnh tại Anh sớm kết thúc trong vài tháng tới
(Ngày Nay) - Nhà dịch tễ học Neil Ferguson thuộc trường Đại học Imperial của Anh nhận định đại dịch COVID-19 tại nước này có thể sẽ kết thúc trong vòng vài tháng tới vì chiến dịch tiêm chủng đã giúp giảm đáng kể nguy cơ nhập viện và tử vong.
Người dân xếp hàng bên ngoài quán bar Fiber ở thành phố Leeds vào nửa đêm ngày 19/7. Ảnh: Daily Mail
Người dân Anh ăn mừng 'Ngày Tự do'
(Ngày Nay) - Kể từ tuần này, nước Anh sẽ chính thức kết thúc hơn một năm sống trong tình trạng phong tỏa vì đại dịch COVID-19. Thủ tướng Boris Johnson một mặt kêu gọi công chúng thận trọng nhưng vẫn đặt niềm tin vào tác dụng của chiến dịch tiêm chủng vaccine.