Cựu Tổng thống George Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

0:00 / 0:00
0:00
Chánh văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cho biết ông Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris tại thủ đô Washington D.C vào ngày 20/1 tới.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chánh văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, ông Freddy Ford ngày 5/1 cho biết ông Bush sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ tại thủ đô Washington D.C vào ngày 20/1 tới.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Ford cho hay: "Tổng thống và Phu nhân Bush mong được trở lại Đồi Capitol để dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris. Chứng kiến sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình là một dấu ấn của nền dân chủ của chúng ta, điều không bao giờ cũ."

Dư luận cho rằng câu nói trên dường như nhằm vào Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump, người đến nay vẫn không thừa nhận thất bại và chưa xác nhận liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Biden hay không.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN ngày 3/12/2020, Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden nói rằng việc ông Donald Trump tham dự lễ nhậm chức Tổng thống sẽ chứng tỏ rằng ông Trump đồng ý chuyển giao quyền lực trong hòa bình.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ông Biden không muốn người ủng hộ tập trung đông tại công viên National Mall hay dọc đại lộ Pennsylvania trong buổi lễ nhậm chức của ông theo như truyền thống trước đây.

Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.