Ông Joe Biden sẽ tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được tiêm vaccine COVID-19 ngay trong tuần tới.

Ông Joe Biden sẽ tiêm vaccine COVID-19

Ngoài ra, phía Nhà Trắng cũng công bố Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tiêm vaccine COVID-19 vào thứ Sáu tuần này.

Cả Biden và Pence sẽ được tiêm chủng công khai - động thái nhằm tuyên truyền cho người dân tin trưởng vào tính an toàn của vaccine COVID-19 tại Mỹ.

"Tôi không muốn được ưu tiên mà chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chứng minh cho người dân Mỹ thấy sự an toàn của vaccine", Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết. Ông Biden hiện 78 tuổi, độ tuổi được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ.

Tổng thống đắc cử Biden đã tuyên bố sẽ xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngay khi nhậm chức vào ngày 20/1. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Donald Trump lại thường xuyên hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch, vốn đã giết chết 304.187 người Mỹ cho đến nay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Trump sẽ tự tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông cảm thấy thích hợp. Tổng thống Mỹ đã phải nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào mùa thu năm nay.

Những liều vaccine đầu tiên tại Mỹ đã được dành cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu khác, cùng với cư dân và nhân viên của các viện dưỡng lão và một số quan chức chính phủ.

Chính phủ Mỹ đặt mục tiêu tiêm được 2,9 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển vào cuối tuần này.

Một phần không nhỏ công chúng Mỹ tỏ ra coi thường các khuyến nghị cơ bản về sức khỏe cộng đồng, chẳng hạn như đeo khẩu trang, và chỉ 61% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng tiêm chủng.

Các nhà khoa học tin rằng tình trạng "miễn dịch cộng đồng" chỉ có thể đạt được khi khoảng 70% dân số đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2, thông qua mắc bệnh hoặc vaccine.

Cho đến nay, khoảng 16,7 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh, tương đương với khoảng 5% dân số.

Theo Reuters
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.