Ông Joe Biden sẽ tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ được tiêm vaccine COVID-19 ngay trong tuần tới.

Ông Joe Biden sẽ tiêm vaccine COVID-19

Ngoài ra, phía Nhà Trắng cũng công bố Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tiêm vaccine COVID-19 vào thứ Sáu tuần này.

Cả Biden và Pence sẽ được tiêm chủng công khai - động thái nhằm tuyên truyền cho người dân tin trưởng vào tính an toàn của vaccine COVID-19 tại Mỹ.

"Tôi không muốn được ưu tiên mà chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ chứng minh cho người dân Mỹ thấy sự an toàn của vaccine", Tổng thống đắc cử Mỹ cho biết. Ông Biden hiện 78 tuổi, độ tuổi được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ.

Tổng thống đắc cử Biden đã tuyên bố sẽ xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngay khi nhậm chức vào ngày 20/1. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Donald Trump lại thường xuyên hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch, vốn đã giết chết 304.187 người Mỹ cho đến nay.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Trump sẽ tự tiêm vaccine ngay khi đội ngũ y tế của ông cảm thấy thích hợp. Tổng thống Mỹ đã phải nhập viện sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào mùa thu năm nay.

Những liều vaccine đầu tiên tại Mỹ đã được dành cho các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu khác, cùng với cư dân và nhân viên của các viện dưỡng lão và một số quan chức chính phủ.

Chính phủ Mỹ đặt mục tiêu tiêm được 2,9 triệu liều vaccine do Pfizer/BioNTech phát triển vào cuối tuần này.

Một phần không nhỏ công chúng Mỹ tỏ ra coi thường các khuyến nghị cơ bản về sức khỏe cộng đồng, chẳng hạn như đeo khẩu trang, và chỉ 61% người được hỏi cho biết họ sẵn sàng tiêm chủng.

Các nhà khoa học tin rằng tình trạng "miễn dịch cộng đồng" chỉ có thể đạt được khi khoảng 70% dân số đã tiếp xúc với virus SARS-CoV-2, thông qua mắc bệnh hoặc vaccine.

Cho đến nay, khoảng 16,7 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh, tương đương với khoảng 5% dân số.

Theo Reuters
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.