Đà Lạt: Công an phát hiện 2 chủ tịch phường sử dụng ma tuý như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Không bắt được quả tang, nhưng sau khi công an tiến hành test ma tuý nhanh, 2 chủ tịch phường và những người khác trong nhóm đã có kết quả dương tính. 
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin về việc hai chủ tịch phường tụ tập sử dụng chất kích thích. Ảnh: THÔNG XANH
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin về việc hai chủ tịch phường tụ tập sử dụng chất kích thích. Ảnh: THÔNG XANH

Sáng 30/3, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt xác nhận, hai ông Nguyễn Đình Khoa (sinh năm 1979, Chủ tịch UBND phường 1) và ông Vũ Thành Sơn (sinh năm 1980, Chủ tịch UBND phường 6) ,TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị lực lượng chức năng phát hiện tụ tập sử dụng trái phép chất kích thích.

Trước đó, tối 24/3, Công an thành phố Đà Lạt nhận được thông tin về một nhóm 5 người, có biểu hiện sử dụng ma tuý đang ngồi ở một quán ăn tại phường 9. Nhóm này thường xuyên đi về khuya sớm bất thường tại một căn trên địa bàn phường 9, TP Đà Lạt.

Khi lực lượng công an có mặt tại quán ăn, nhóm 5 người trên đã rời quán đi về căn nhà nói trên. Các chiến sĩ công an lập tức chuyển hướng sang căn nhà. Khi ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 gói bột tinh thể màu trắng (được xác định là ma tuý dạng ketamin sau giám định). Nhóm người trên không bị bắt quả tang đang sử dụng ma tuý, nhưng đều có kết quả dương tính sau khi thực hiện test ma tuý nhanh.

Đà Lạt: Công an phát hiện 2 chủ tịch phường sử dụng ma tuý như thế nào? ảnh 1
Một gói ma túy dạng Ketamin. (Ảnh minh họa)

Danh tính 5 người lúc này mới được làm rõ, gồm Nguyễn Đình Khoa (50 tuổi, Chủ tịch UBND phường 1 - Đà Lạt), Vũ Thành Sơn (SN 49 tuổi, Chủ tịch UBND phường 6 - Đà Lạt), Nguyễn Đức Anh và hai người khác.

Ngay sau khi bị phát hiện sử dụng ma tuý, 2 ông Nguyễn Đình Khoa và Vũ Thành Sơn đã viết đơn xin nghỉ việc, nhưng UBND TP Đà Lạt vẫn sẽ xử lý vi phạm theo đúng quy trình với cán bộ, đảng viên. Chiều 29/3, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã ký các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn, để xem xét, xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Đà Lạt: Công an phát hiện 2 chủ tịch phường sử dụng ma tuý như thế nào? ảnh 2
Quyết định tạm đình chỉ công tác hai chủ tịch phường ở TP Đà Lạt. Ảnh: THÔNG XANH

Bà Trần Thị Vũ Loan cho biết, đây là 2 trường hợp cá biệt, chưa từng xảy ra trên địa bà7n. Cả hai chủ tịch đã vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm những điều cấm mà đảng viên không được làm... Quan điểm của lãnh đạo UBND TP.Đà Lạt là phải xử lý nghiêm, minh bạch, không bao che, nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ; khi có kết quả xử lý của cơ quan chức năng sẽ thông tin với báo chí.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.