Đà Lạt thu hút du khách đến không gian văn hóa "Hội tụ và lan tỏa"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, tại Công viên hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc không gian văn hóa tiêu biểu của các dân tộc bản địa với chủ đề "Hội tụ và lan tỏa".
Đà Lạt thu hút du khách đến không gian văn hóa "Hội tụ và lan tỏa"

Tại không gian thơ mộng bên hồ Xuân Hương, Ban tổ chức đã trưng bày các giá trị văn hóa đặc trưng của các đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp OCOP của 12 huyện thành phố; và chương trình nghệ thuật dân gian kết hợp trình diễn thời trang các dân tộc K’ Ho, Châu Mạ, Chu Ru…

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên người dân tộc thiểu số của các huyện, thành phố; sự tham gia đồng hành của các hợp tác xã, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn. Chương trình “Hội tụ và lan tỏa” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt hơn 2,3 triệu lượt (tăng 33% so với cùng kỳ 2021), trong đó có 13.160 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng trong tháng 4/2022, lượng khách đã đạt 800.000 lượt, tập trung chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, phân bổ nhiều từ ngày thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần.

Trong quý 1 năm 2022, phố núi Đà Lạt nằm trong số các địa phương đón khách du lịch cao nhất cả nước. Để thu hút du khách, thúc đẩy du lịch hồi phục, Đà Lạt đang tạo thêm các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, nhiều công ty du lịch triển khai chương trình khuyến mãi "ngày vàng, giờ vàng."

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.