Đà Lạt thu hút du khách đến không gian văn hóa "Hội tụ và lan tỏa"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 27/4, tại Công viên hồ Xuân Hương thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc không gian văn hóa tiêu biểu của các dân tộc bản địa với chủ đề "Hội tụ và lan tỏa".
Đà Lạt thu hút du khách đến không gian văn hóa "Hội tụ và lan tỏa"

Tại không gian thơ mộng bên hồ Xuân Hương, Ban tổ chức đã trưng bày các giá trị văn hóa đặc trưng của các đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp OCOP của 12 huyện thành phố; và chương trình nghệ thuật dân gian kết hợp trình diễn thời trang các dân tộc K’ Ho, Châu Mạ, Chu Ru…

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên người dân tộc thiểu số của các huyện, thành phố; sự tham gia đồng hành của các hợp tác xã, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn. Chương trình “Hội tụ và lan tỏa” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng ước đạt hơn 2,3 triệu lượt (tăng 33% so với cùng kỳ 2021), trong đó có 13.160 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng trong tháng 4/2022, lượng khách đã đạt 800.000 lượt, tập trung chủ yếu ở thành phố Đà Lạt, phân bổ nhiều từ ngày thứ Năm đến Chủ nhật hàng tuần.

Trong quý 1 năm 2022, phố núi Đà Lạt nằm trong số các địa phương đón khách du lịch cao nhất cả nước. Để thu hút du khách, thúc đẩy du lịch hồi phục, Đà Lạt đang tạo thêm các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, nhiều công ty du lịch triển khai chương trình khuyến mãi "ngày vàng, giờ vàng."

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.