Đà Nẵng dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học trở lại vào giữa tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở các địa phương và nguy cơ bùng phát dịch cao, dự kiến thành phố Đà Nẵng sẽ cho tất cả các cấp đi học trực tiếp từ giữa tháng 11/2021.
Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp (ảnh tư liệu).
Học sinh trường THPT Phan Châu Trinh đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào lớp (ảnh tư liệu).

Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đề nghị các địa phương tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát việc quét mã QR Code tại các cơ sở kinh doanh. Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, cập nhật việc thiết lập các điểm quét mã QR Code để các địa phương, đơn vị thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố lưu ý việc kiểm soát các trường hợp ra vào thành phố trong thời tiết mưa lớn. Các quận, huyện hỗ trợ cơ sở vật chất tại các chốt để đảm bảo an toàn trong hoạt động. Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND thành phố chỉ đạo về việc lưu thông ra vào thành phố để kiểm soát dịch bệnh.

Về việc giám sát người về thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc, phát huy vai trò của Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng trong công tác này. Thành phố sẽ có hướng dẫn mới để thực hiện việc kiểm soát dịch trên cơ sở các chỉ đạo của Trung ương. Trong thời gian tới, các quận, huyện tổ chức việc xét nghiệm đảm bảo đúng đối tượng, không được bỏ sót người có nguy cơ cao.

Liên quan đến việc cho học sinh, sinh viên đi học trực tiếp trở lại, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho hay, trước đây, thành phố dự kiến cho toàn bộ học sinh đi học vào ngày 8/11. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở các địa phương và nguy cơ bùng phát dịch cao, dự kiến thành phố sẽ cho tất cả các cấp đi học trực tiếp từ giữa tháng 11/2021.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị kế hoạch tập huấn tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học Phổ thông vào ngày 29/10 và tổ chức tiêm từ ngày 1/11. Trong quá trình triển khai, các sở, ngành, địa phương và các trường học liên quan cần phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác này.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, tính từ 13 giờ ngày 26/10 đến 13 giờ ngày 27/10, thành phố ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, trong đó có một ca tại chốt kiểm soát, hai ca trong khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 4.709 ca mắc COVID-19.

Ngày 27/10, thành phố xét nghiệm cho 5.992 lượt người; đang điều trị 27 bệnh nhân. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 1.010.963 mũi vaccine phòng COVID-19; trong đó 858.026 người tiêm mũi 1 (đạt 98% người trên 18 tuổi) và 152.937 người tiêm mũi 2 (đạt 17,5% người trên 18 tuổi).

Gói thầu 10-XL, nhà thầu đang tranh thủ thời tiết khô ráo huy động máy móc nhân lực thi công
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Nhà báo Võ Đức Phúc
TP.HCM: Có câu chuyện hệt phá hoại ngay giữa trung tâm
(Ngày Nay) - Trời ơi, là hai tiếng bàng hoàng thốt lên khi người dân thành phố chứng kiến hàng cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong số ít con đường hiếm hoi đẹp nhất thành phố còn sót lại, đã bị đốn hạ hàng loạt.
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
Cuối tuần, miền Trung và Tây Nguyên mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 2 ngày cuối tuần miền Bắc trời nắng hanh, độ ẩm giảm thấp dưới 50%. Miền Trung và Tây Nguyên có mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất khi xuất hiện lũ. Miền Nam có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thiếu máu dự trữ
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tính đến sáng 26/11, lượng máu dự trữ của Viện còn hơn 4.000 đơn vị. Nếu không kịp thời được "bù đắp" thì lượng máu này chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.
Quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển
(Ngày Nay) - “Quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua không ngừng phát triển toàn diện, sâu rộng và thực chất trên nhiều lĩnh vực, có thể nói đang ở vào giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở khu vực, thế giới". Đó là nhận xét của cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào khi đánh giá về chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong số báo ra ngày 22/11.
Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của Vik Muniz cho lễ kỷ niệm 50 năm chương trình MAB
Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của Vik Muniz cho lễ kỷ niệm 50 năm chương trình MAB
(Ngày Nay) - UNESCO đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) mang tên "It's about life" vào ngày 17/11/2021. Nhân dịp này, Đại sứ thiện chí của UNESCO, nghệ sĩ thị giác Vik Muniz đã đến Paris để giới thiệu tác phẩm nghê thuật tranh ghép đương đại "Wild Flowers, Summer 1915 after Tom Thomson, 2021" được sáng tác đặc biệt cho lễ kỷ niệm.