Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn

(Ngày Nay) - Sáng 1/8, ngay sau Đà Nẵng thống nhất việc xây dựng Cơ sở điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng), đơn vị phụ trách Cung đã tiến hành thu dọn, tạm thời di chuyển sang địa điểm làm việc mới để phục vụ việc lắp đặt, dựng phòng bệnh điều trị COVID-19.
Cơ sở này dự kiến quy mô 300 giường bệnh.
Cơ sở này dự kiến quy mô 300 giường bệnh.

Ông Ngô Trường Thọ (GĐ Cung thể thao Tiên Sơn) cho biết, trưa 1/8 các công tác chuẩn bị cho việc xây dựng Cơ sở điều trị đã hoàn thành.

Ông Thọ nói thêm: "Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP về việc trưng dụng Cung Thể thao Tiên Sơn làm Cơ sở điều trị Covid-19, đơn vị đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên thu gom tài liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc chuyển đến sân Bóng đá Hòa Xuân”.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 1

Ghi nhận trưa 2/8, hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút thực hiện hàng loạt công việc, tất cả đều làm việc theo tinh thần trách nhiệm, an toàn và thần tốc.

Cũng trong sáng 2/8, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có mặt tại Cơ sở điều trị Covid-19 để giám sát cũng như kiểm tra tiến độ. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, đại diện bộ phận thi công cho hay, trong hôm nay và ngày 3/8 sẽ hoàn thiện phần thô, 2 ngày tiếp theo sẽ lắp đặt điện nước, hệ thống thông gió, giường bệnh... Dự kiến công tác thi công, hoàn thiện trong vòng 4 ngày.

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 2

Bí thư Đà Nẵng cũng cho biết, ngày 4/8, Bộ Y tế sẽ vào kiểm tra công tác chuẩn bị tại cơ sở  này.  Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, các trang thiết bị phục vụ cho cơ sở này cơ bản đã đầy đủ. Theo bà Yến, Sở đã chỉ định bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP đảm nhiệm chức vụ Giám đốc cơ sở điều trị Covid-19. Bà Thủy sẽ phụ trách về hậu cần, tổ chức. Hiện cơ sở này đang cần một Phó giám đốc hỗ trợ về chuyên môn. Cũng theo bà Yến, cơ sở này sẽ điều trị những ca bệnh nhẹ.

Dưới đây là một số hình ảnh hàng trăm công nhân của đơn vị thi công gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn:

Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 3
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 4
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 5
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 6
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 7
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 8
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 9
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 10
Đà Nẵng gấp rút lắp đặt bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn ảnh 11
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.