Đà Nẵng: Hai phường ở quận Sơn Trà chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 14/11, hai phường Nại Hiên Đông và An Hải Bắc (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) chính thức chuyển cấp độ 2 lên cấp độ 3.
Đà Nẵng: Hai phường ở quận Sơn Trà chuyển từ cấp độ 2 lên cấp độ 3

Để kiểm soát dịch, hai phường này đã triển khai đồng bộ các biện pháp như tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, lập các chốt cứng, mềm để kiểm soát người ra vào, yêu cầu các hộ kinh doanh ăn uống thực hiện mua bán mang về, hạn chế tập trung đông người ở nơi công cộng...

Theo nghi nhận, trong buổi đầu tiên chuyển cấp độ 2 lên cấp độ 3 tại hai phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông thuộc quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), đa số người dân đều chấp hành nghiêm các quy định chuyển cấp độ của thành phố và Bộ Y tế. Các cửa hàng ăn uống đều thực hiện bán hàng mang về, 2 phường cũng đang triển khai lập các chốt kiểm soát cứng, mềm.

Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) Cao Đình Hải cho hay, việc triển khai cấp độ được phường tổ chức đồng bộ với các biện pháp siết chặt quản lý kiểm soát dịch, hạn chế tập trung đông người.

Trong buổi đầu tiên triển khai, phường cũng gặp một số khó khăn trong việc kiểm soát như việc một số người dân còn chưa hiểu quy định trong việc chuyển cấp độ, một số người đã tiêm mũi 2 vaccine nhưng vẫn chưa cập nhật trên hệ thống điện tử…Theo ông Cao Đình Hải, phường đã triển khai các tổ COVID cộng đồng vận động người dân thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Cũng thực hiện chuyển cấp độ như phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch. Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND phường An Hải Bắc cho biết, từ sáng sớm 14/11, phường đã triển khai lực lượng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp chuyển cấp độ của thành phố; tổ chức lập các chốt để kiểm soát người ra vào địa bàn. Chính quyền phường đã phối hợp với lực lượng chức năng để xét nghiệm đại diện hộ gia đình, nhằm rà soát, đánh giá tình hình dịch.

Trước đó, ngày 12/11, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn chuyển cấp độ 2 lên cấp độ 3 đối với 2 phường An Hải Bắc và Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) bắt đầu từ 6 giờ ngày 14/11.

Trong đó quy định, người dân từ vùng cấp độ 3 phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế; Khi đi đến vùng cấp độ 1,2 (vùng xanh, vùng vàng), phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ), khu vực phong tỏa y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định đối với vùng đỏ và phải được chính quyền địa phương đó chấp thuận).

Khi tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao,… trong nhà và ngoài trời thì người dân phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Tổ chức hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, trong đó tiệc đám hiếu, đám hỷ, liên hoan,… tổ chức tại nhà riêng tập trung không quá 20 người tại cùng 1 thời điểm.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được phép bán hàng mang về, không được phục vụ khách tại chỗ. Chợ truyền thống, chợ đầu mối chỉ được bố trí luân phiên tối đa 50% số lượng gian hàng/quầy hàng; có vách ngăn giữa người bán, người mua và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với hoạt động khai thác thủy sản đối với người dân và tàu thuyền: Người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 3 người cùng một thời điểm; Cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác (trừ nhà hàng, quán ăn) phục vụ tối đa 20 người cùng một thời điểm; đảm bảo giãn cách 2 mét giữa người với người; Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp casino, bi-da tiếp tục dừng hoạt động...

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.