Đà Nẵng: Học sinh lớp 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tổ chức đón học sinh lớp 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Học sinh trường THPT Trần Phú quét mã QR khi vào lớp. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Học sinh trường THPT Trần Phú quét mã QR khi vào lớp. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám, công tác phòng, chống dịch được đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Học sinh khi vào trường đều thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải mang khẩu trang trong quá trình học.

Thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám chia sẻ: “Để tổ chức đón học sinh lớp 10, 11 đi học trở lại, nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ về công tác phòng dịch, bố trí các thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tại cổng ra vào trường học và ở phòng học. Đặc biệt, xuyên suốt quá trình học, học sinh bắt buộc phải mang khẩu trang. Trong tình huống phát hiện trường hợp nghi mắc COVID-19, nhà trường sẽ đưa vào phòng cách ly và gọi cho y tế để xử lý nhanh nhất, hạn chế sự xâm nhập của dịch bệnh vào trường học...”

Về việc kiểm tra giữa kỳ, theo thầy Phạm Tấn Ngọc Thụy, nhà trường đã tổ chức kiểm tra cho lớp 12, trong tuần sau sẽ tiến hành kiểm tra đối với lớp 10. Lượng kiến thức đã được giảm tải và nhà trường cho đề cương ôn tập tại nhà. Do vậy, công tác kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 10 và 11 đi học trực tiếp trở lại ảnh 1

Giáo viên trường THPT Phan Châu Trinh hướng dẫn học sinh đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: Văn Dũng -TTXVN

Cùng cách làm với Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám, Trường Trung học Phổ thông Trần Phú cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch đảm bảo an toàn.

Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Trần Phú Hồ Thị Thảo Nguyên cho hay, để đón học sinh lớp 10, 11 đi học trực tiếp, nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, dịch; yêu cầu học sinh phải thực hiện quy định 5K, không tập trung đông vào giờ ra chơi, đeo khẩu trang trong quá trình học. Trong tuần này, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra cho lớp 12, với nội dung đề đã được giảm tải. Với lớp 10, 11 sau khi đến trường học 1 tuần, được ôn tập lại kiến thức, mới thực hiện kiểm tra.

Theo cô Nguyên, với những em chưa đi học được, do là trường hợp F1, F liên quan, hay bệnh nhân COVID-19, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến. Các học sinh này sẽ được tổ chức thi lại sau khi đi học trực tiếp.

Em Lê Quốc Anh, học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Trần Phú chi sẻ, em rất vui khi được đến trường học trực tiếp. Mới đầu, em có chút lo lắng, vì sợ lây nhiễm dịch bệnh. Nhưng sau khi được tiêm vaccine và được ba mẹ, cô thầy tư vấn, em yên tâm hơn. Trong quá trình học tại trường, em sẽ tuân thủ các quy định phòng dịch.

Trước đó, vào ngày 22/11, học sinh lớp 12 đã đi học trực tiếp trở lại. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh đánh giá, việc tổ chức đi học lại của học sinh lớp 12 đảm bảo an toàn phòng dịch, thực hiện đúng chỉ đạo của Sở Y tế, và trong tuần đi học trở lại không ghi nhận ca dương tính nào. Dựa vào tình hình dịch, trong thời gian tới, Sở có phương án đề xuất cho học sinh lớp 7 đến lớp 9 và lớp 1 đi học trực tiếp trở lại.

Tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị ngành Giáo dục triển khai hiệu quả kế hoạch phòng dịch khi lớp 10, 11 đi học lại. Các trường phải huy động các cán bộ, người lao động đảm bảo công tác phòng dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.