Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây

Do số lượng rác tấp vào bờ quá nhiều (khoảng 5 tấn) khiến các công nhân vệ sinh môi trường dọn không xuể.
Đủ loại rác ập vào bờ biển Nguyễn Tất Thành khiến người dân không thể tắm biển suốt nhiều ngày qua
Đủ loại rác ập vào bờ biển Nguyễn Tất Thành khiến người dân không thể tắm biển suốt nhiều ngày qua

Chiều 11-6, ông Trần Văn Tiên, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết đơn vị đang yêu cầu các công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương dọn dẹp một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) để giúp người dân, du khách sớm có nơi tắm và vui chơi.

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, 11 công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn đang miệt mài dọn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây ảnh 1 Hơn 5km bờ biển bị rác thải bủa vây nhưng chỉ có hơn 10 công nhân tiến hành dọn vệ sinh
Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây ảnh 2 

Theo các công nhân đang dọn rác, có khoảng 5 tấn rác tấp vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Do lượng rác tấp vào quá nhiều nên các công nhân dọn không xuể và chưa biết khi nào sẽ hoàn thành. "Cả bờ biển dài hơn 5 km nhưng chỉ có hơn 10 người chia ra thành nhiều nhóm để làm nhưng tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu" – anh H., một công nhân than phiền.

Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây ảnh 3 Đủ các loại rác tấp vào bờ biển gây ô nhiễm nặng

Trong chiều 11-6, do bức xúc trước thực trạng rác thải bủa vây bờ biển nên có nhiều du khách đành bỏ về và không dám tắm biển do lo sợ ô nhiễm.

Theo người dân, sau nhiều ngày có mưa, rác thải lại bắt đầu tấp vào bờ biển khiến người dân không thể tắm và gây khó khăn trong việc chài lưới để đánh bắt cá.

Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây ảnh 4 Cá chết tấp vào bờ đang gây ô nhiễm
Đà Nẵng: Hơn 5km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây ảnh 5 

Theo ông Trần Văn Tiên, nguyên nhân khiến một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, gây ô nhiễm là do rác thải từ trên nguồn trôi  xuống và tấp vào bờ theo dòng nước triều. "Hiện các công nhân của chúng tôi vẫn đang khẩn trương dọn vệ sinh dọc bờ biển có rác thải tấp vào để người dân và du khách sớm có chỗ tắm và vui chơi" – ông Tiên nói.

Theo Người Lao động
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.