Đà Nẵng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022. Theo kế hoạch, thành phố đặt mục tiêu là 95% đối tượng có nguy cơ sẽ được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ.
Đà Nẵng lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19

Các nhóm đối tượng cần tiêm vaccine phòng COVID-19 được sắp xếp mức độ ưu tiên theo tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn vaccine cung cấp hạn chế tại Việt Nam gồm: lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; quân đội, công an; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu (hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...); giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài...

Căn cứ khả năng cung ứng vaccine của Bộ Y tế, dự kiến tại Đà Nẵng trong đợt 1 sẽ có 46.321 người được tiêm vaccine (lực lượng tuyến đầu chống dịch) vào quý II và quý III năm 2021. Các đợt tiêm chủng tiếp theo sẽ được triển khai căn cứ theo tiến độ cung ứng vaccine thực tế và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, vaccine phòng COVID-19 do tổ chức COVAX Facility hỗ trợ cũng như được mua từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Sau khi tiếp nhận vaccine phân bổ từ tuyến trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng sẽ bảo quản và cấp phát cho các đơn vị theo quy định.

Thành phố tổ sẽ chức tiêm vaccine theo hình thức chiến dịch trong thời gian ngắn nhất, sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có. Trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng sẽ huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước và tư nhân tham gia. Đặc biệt, thành phố chú trọng việc giám sát, xử trí sự cố sau tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.