Đà Nẵng miễn 4 tháng học phí cho học sinh

Ảnh hưởng dịch COVID-19, Đà Nẵng miễn 4 tháng học phí cho học sinh các cấp và học sinh hệ ngoài công lập của học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Ngày 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị hướng dẫn thực hiện các khoản thu, giá dịch vụ và thực hiện công khai các nội dung trong năm học 2020-2021.

Theo đó, do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến người thành phố, HĐND Đà Nẵng ban hành nghị quyết hỗ trợ học phí với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021.

Cụ thể, TP Đà Nẵng miễn 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021. Đối tượng áp dụng là trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập và trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT ngoài công lập.

Tuy nhiên, việc miễn học phí này không áp dụng đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT của các cơ sở giáo dục phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thu học phí 4 tháng học kỳ 1 năm học 2020-2021 thì phải hoàn trả cho phụ huynh học sinh.

Theo VTC News
Biểu đồ tình hình dịch bệnh ở Pháp: Màu đỏ là nơi đang được giám sát chặt chẽ. Màu đỏ sẫm là nơi đang bị áp đặt hạn chế tối đa, gồm lệnh phong tỏa vào cuối tuần. (Ảnh: Nhân Dân)
Vaccine ngừa Covid-19 bắt đầu có hiệu quả ở người cao tuổi tại Pháp
(Ngày Nay) -  Ngày 26-2, Cơ quan Y tế Công cộng Pháp cho biết những hiệu quả đầu tiên của vaccine ngừa Covid-19 đã được ghi nhận ở những người từ 75 tuổi trở lên, nhất là trong các trung tâm dưỡng lão. Trong khi đó, 20 tỉnh đang được giám sát cao độ vì dịch bệnh lây lan mạnh.
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.