Đà Nẵng miễn 4 tháng học phí cho học sinh

Ảnh hưởng dịch COVID-19, Đà Nẵng miễn 4 tháng học phí cho học sinh các cấp và học sinh hệ ngoài công lập của học kỳ 1 năm học 2020-2021.

Ngày 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng có công văn gửi các đơn vị hướng dẫn thực hiện các khoản thu, giá dịch vụ và thực hiện công khai các nội dung trong năm học 2020-2021.

Theo đó, do dịch COVID-19 ảnh hưởng đến người thành phố, HĐND Đà Nẵng ban hành nghị quyết hỗ trợ học phí với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT trong 4 tháng học kỳ 1 của năm học 2020-2021.

Cụ thể, TP Đà Nẵng miễn 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2020-2021. Đối tượng áp dụng là trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT công lập và trẻ mầm non, học sinh các trường THCS, THPT ngoài công lập.

Tuy nhiên, việc miễn học phí này không áp dụng đối với trẻ mầm non, học sinh THCS, THPT của các cơ sở giáo dục phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thu học phí 4 tháng học kỳ 1 năm học 2020-2021 thì phải hoàn trả cho phụ huynh học sinh.

Theo VTC News
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.