Hơn 60 phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc gửi đơn khởi kiện nhà trường

 Hơn 60 phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (TPHCM) đã gửi đơn khởi kiện nhà trường liên quan đến cách tính học phí trong đợt nghỉ dịch Covid-19.
Hơn 60 phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc gửi đơn khởi kiện nhà trường

Theo đó, công ty Luật Đức Kiến Minh là đơn vị đại diện pháp lý cho các phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS). Luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết, Đoàn luật sư TPHCM, đại diện công ty Luật Đức Kiến Minh thông tin, họ đã nộp đơn khởi kiện lên Tòa án Nhân dân Quận 10, TPHCM.

Trong đó, có trên 60 phụ huynh đứng đơn kiện công ty cổ phần Giáo dục Việt Úc, đơn vị chủ quản của Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc.

Các nội dung khởi kiện gồm: Cách tính học phí trong đợt nghỉ dịch, Theo phụ huynh, sau nhiều lần ý kiến, trường đã đơn phương ra quyết định giảm 70% học phí trong thời gian học trực tuyến. Nhưng cách tính học phí và thời gian học trực tuyến là không phù hợp với thực tế. 

Khi học sinh đi học lại sau dịch Covid-19, phụ huynh không đồng ý trường thiết kế lịch học bù kéo dài, dày đặc, tăng tiết, học cả cuối tuần, học thêm những khóa kỹ năng sống không cần thiết mà trước đây không có để đảm bảo sức khỏe và khả năng tiếp nhận của con em. 

Đối với những phụ huynh muốn chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ giáo dục với trường, đề nghị nhà trường trả lại học bạ và hoàn trả lại tiền học phí còn dư.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2020, sau một thời gian tìm cách đối thoại với Trường Quốc tế Việt Úc, tập trung lên trường phản đối chính sách học phí của trường nhưng không có kết quả, một số phụ huynh đã làm việc với công ty luật, chọn hình thức kiện ra tòa để giải quyết tranh chấp dân sự giữa hai bên. 

Luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết cho hay, phụ huynh có lý do và căn cứ để khởi kiện. Phụ huynh cần chính xác, rõ ràng, minh bạch, tuân thủ đúng quy định pháp luật chứ họ không xin hay yêu cầu bớt hay miễn học phí. Trường không khoan nhượng thì chờ bên thứ ba giải quyết.

Trong quá trình phụ huynh đang chọn hình thức nhờ bên thứ ba là tòa án giải quyết tranh chấp thì mới đây, nhiều phụ huynh "té ngửa" khi nhận được thông báo, trường sẽ ngưng tiếp nhận con em họ theo học tại trường từ năm học 2020-2021 do không "tìm thấy tiếng nói chung". Hơn 40 học sinh nhận được thông báo "buộc thôi học" này. 

Ngày 9/7, đại diện Tòa án Nhân dân Quận 10 cho biết, họ đã tiếp nhận được đơn của hơn 60 phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc kiện nhà trường, và trong quá trình xem xét nhưng chưa thụ lý. 

Trong buổi họp báo về tranh cãi học phí ở các trường quốc tế trong đợt nghỉ dịch tại TPHCM vào cuối tháng 5/2020, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, các trường ngoài công lập hoạt động theo Nghị định 86 của Chính phủ, các trường tự quyết định mức thu. Khi phát sinh những vấn đề khác, hai bên giải quyết trên tinh thần thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được, hai bên có thể nhờ đến tòa án, phụ huynh có quyền không sử dụng dịch vụ hoặc trường từ chối cung cấp dịch vụ.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.