Đà Nẵng: Một bệnh nhân COVID-19 nặng được chữa khỏi

Ngày 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết bệnh nhân 582 đủ điều kiện công bố khỏi bệnh sau 4 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh nhân 582 có các bệnh lý nền, từng được chạy ECMO, thở máy, nhiễm trùng đã được chữa khỏi.
Bệnh nhân 582 có các bệnh lý nền, từng được chạy ECMO, thở máy, nhiễm trùng đã được chữa khỏi.

Bệnh nhân 582 nhập viện điều trị ngày 31/7 với các bệnh lý nền như tăng huyết áp, suy tim, thiếu máu cục bộ. Sau 2 ngày nhập viện, bệnh nhân bị tổn thương phổi nặng nề, đây là tổn thương đặc trưng đối với những bệnh nhân Covid-19, nhất là bệnh nhân lớn tuổi, có bệnh lý nền suy giảm miễn dịch. Bệnhnhân này từng phải chạy ECMO, thở máy, nhiễm trùng... nhưng đã được kip y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi chữa khỏi COVID-19.

Bệnh nhân này đã có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 4, 9, 12 và 14/8, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Mặc dù đã khỏi COVID-19 nhưng bệnh nhân vẫn ở lại bệnh viện để điều trị các bệnh nền.

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển từ khu ICU của Bệnh viện Phổi ra khu điều trị khác để tiếp tục phục hồi phổi trước khi xuất viện.

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy, Trưởng kip điều trị cho bệnh nhân 582 cho biết bệnh nhân có nhiều bệnh nền, diễn tiến bệnh rất bất thường. Bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, nhiễm trùng, tổn thương gan, thận.

“Tới thời điểm này, với kết quả 4 lần âm tính liên tục, có thể khẳng định bệnh nhân 582 đã hết COVID-19. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn trong giai đoạn phục hồi chức năng, điều trị suy tim, tăng huyết áp và trong vòng 1 tuần nữa, bệnh nhân có thể xuất viện”,  bác sĩ Trần Thanh Linh cho hay.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng cho biết hiện ở bệnh viện còn 18 ca bệnh, trong đó có 2 ca nặng, 7 ca nguy kịch. Các ca nguy kịch đều có sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng tham gia vào công tác điều trị.
Cũng trong sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân số 615 (27 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu), được điều trị từ ngày 2/8 và sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 13 và 15/8.

Thời điểm ra viện, bệnh nhân 615 không có các biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, khó thở,

Theo Chính phủ
Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Giá vàng trong nước đồng loạt sụt giảm.
9/3: giá vàng tiếp tục lao dốc
(Ngày Nay) -  Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh, giá vàng SJC sắp “vỡ” mốc 55 triệu đồng.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.