Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Thời tiết Đà Nẵng đột ngột mưa lạnh trở lại đúng đêm Giáng sinh. Dòng người trên các đường phố trung tâm đổ về các khu vực nhà thờ công giáo cũng không đông như mọi năm.

(Ảnh: Nhân Dân)
(Ảnh: Nhân Dân)

Những ngày qua, không khí trang hoàng chào đón Giáng sinh 2020 tại các khu vực giáo dân, nhà thờ công giáo được chuẩn bị chu đáo và ấm áp. Đây cũng là mùa Noel diễn ra trong thời điểm tất cả mọi người dân phải tuân thủ các quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, do đó, việc tập trung đông người nơi công cộng đều được thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang…

Tại Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng (Nhà Thờ Con Gà), hằng năm, đây là địa điểm nhiều giáo dân hành lễ đêm Giáng sinh và cũng là địa điểm thu hút nhiều người dân tham quan, thưởng thức không khí đêm Noel ấm áp. Năm nay, thời tiết mưa rét, mọi công việc chuẩn bị cho đêm Giáng sinh khá tươm tất và chu đáo. Để bảo đảm phân luồng giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông công an quận Hải Châu đã có mặt từ chiều trước Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, bảo đảm phân luồng giao thông.

Nhiều khu vực công cộng được trang trí hấp dẫn phục vụ người dân đến chụp ảnh lưu niệm dịp lễ Giáng sinh, đặc biệt giới trẻ.

Đà Nẵng đã trải qua một năm đầy biến động bởi ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Giáng sinh và năm mới 2021, nhiều người dân Đà Nẵng nguyện cầu cho thành phố thật bình an, sớm lấy lại nhịp sống vốn có.

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại Đà Nẵng trong đêm Giáng sinh 2020.

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 1

(Ảnh: Nhân Dân)

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 2

(Ảnh: Nhân Dân)

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 3

(Ảnh: Nhân Dân)

Theo Nhân Dân
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
Bức tường, bốt điện... cũng tham gia chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Cùng với việc đẩy mạnh hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, lồng ghép với các sinh hoạt đoàn thể…, tại Hà Nội đang xuất hiện nhiều sáng kiến tuyên truyền mới được người dân nhiệt tình hưởng ứng.
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, đề phòng sốc nhiệt
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 17/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
Hàn Quốc bất lực trước nạn xâm hại phụ nữ trên mạng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc đang phải đối mặt với một “đại dịch về tội phạm xâm hại tình dục trên mạng”. Vấn nạn này đang đe doạ nghiêm trọng đến sự an toàn của phụ nữ và trẻ em gái nước này nhưng chính phủ Hàn Quốc vẫn chưa có bất kỳ động thái cụ thể nào để kiểm soát tình hình.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU)
EU đề xuất xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn châu Âu tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Ngày 16/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp ông Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tới bàn thảo các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có dự án Trường đại học quản lý châu Âu. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Pháp, Bỉ và Italia.