Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -  Thời tiết Đà Nẵng đột ngột mưa lạnh trở lại đúng đêm Giáng sinh. Dòng người trên các đường phố trung tâm đổ về các khu vực nhà thờ công giáo cũng không đông như mọi năm.

(Ảnh: Nhân Dân)
(Ảnh: Nhân Dân)

Những ngày qua, không khí trang hoàng chào đón Giáng sinh 2020 tại các khu vực giáo dân, nhà thờ công giáo được chuẩn bị chu đáo và ấm áp. Đây cũng là mùa Noel diễn ra trong thời điểm tất cả mọi người dân phải tuân thủ các quy trình, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, do đó, việc tập trung đông người nơi công cộng đều được thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang…

Tại Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng (Nhà Thờ Con Gà), hằng năm, đây là địa điểm nhiều giáo dân hành lễ đêm Giáng sinh và cũng là địa điểm thu hút nhiều người dân tham quan, thưởng thức không khí đêm Noel ấm áp. Năm nay, thời tiết mưa rét, mọi công việc chuẩn bị cho đêm Giáng sinh khá tươm tất và chu đáo. Để bảo đảm phân luồng giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông công an quận Hải Châu đã có mặt từ chiều trước Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng, bảo đảm phân luồng giao thông.

Nhiều khu vực công cộng được trang trí hấp dẫn phục vụ người dân đến chụp ảnh lưu niệm dịp lễ Giáng sinh, đặc biệt giới trẻ.

Đà Nẵng đã trải qua một năm đầy biến động bởi ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Giáng sinh và năm mới 2021, nhiều người dân Đà Nẵng nguyện cầu cho thành phố thật bình an, sớm lấy lại nhịp sống vốn có.

Phóng viên ghi lại một số hình ảnh tại Đà Nẵng trong đêm Giáng sinh 2020.

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 1

(Ảnh: Nhân Dân)

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 2

(Ảnh: Nhân Dân)

Đà Nẵng mưa lạnh trong Giáng sinh ảnh 3

(Ảnh: Nhân Dân)

Theo Nhân Dân
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -