Đà Nẵng xây dựng Quảng trường trung tâm 500-700 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Khu vực quy hoạch Quảng trường trung tâm thành phố có ranh giới thuộc các phường Hải Châu 1 với diện tích 4,4 ha. 
oàn cảnh khu vực trung tâm TP Đà Nẵng và địa điểm được chọn làm Quảng trường trung tâm.
oàn cảnh khu vực trung tâm TP Đà Nẵng và địa điểm được chọn làm Quảng trường trung tâm.

Ngày 9/12, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết chính thức phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng thiết kế quy hoạch, kiến trúc tối ưu nhất cho Quảng trường trung tâm TP.

Theo đó, vị trí khu vực quy hoạch Quảng trường trung tâm TP có ranh giới thuộc các phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) thuộc khu vực đường Phan Chu Trinh-Nguyễn Thái Học - Hùng Vương - Bạch Đà Nẵng với diện tích 4,4 ha.

Tất cả cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức cuộc thi hoặc trong Hội đồng tuyển chọn, tổ kỹ thuật giúp việc hay các đối tượng khác có liên quan đến công tác tổ chức cuộc thi) đáp ứng các điều kiện đều được quyền tham gia dự thi.

Được biết thời gian nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 16/12/2016, địa điểm tại Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Đà Nẵng (số 107  Lê Sát, quận Hải Châu).

Theo ban tổ chức, cơ cấu giải thưởng gồm: một giải nhất 350 triệu đồng; một giải nhì 150 triệu đồng; một giải ba 100 triệu đồng.

Chiều 8/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết dự tính Quảng trường trung tâm TP Đà Nẵng sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 500-700 tỷ đồng. Đây sẽ là địa điểm vui chơi, giải trí, sinh hoạt đáp ứng cho người dân TP.

Trước đó, ông Huỳnh Văn Hùng (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Đà Nẵng), cũng thông tin ra tết TP sẽ tổ chức thi tuyển quốc tế về Quảng trường trung tâm TP và nếu làm được như vậy là rất tốt.

Bên cạnh đó, theo ông Hùng, chủ trương của TP trong những năm tới sẽ tập trung xây dựng các thiết chế, không gian văn hóa cho các địa phương. Mỗi trung tâm văn hóa xã, phường thì phải có khu vui chơi giải trí và vườn dạo. “Tới năm 2020 thì 80% số xã là có trung tâm văn hóa, 20% còn lại có nhà văn hóa. Đây là những sự đầu tư cần thiết” - ông Hùng cho hay.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.