Đà Nẵng: Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học ngày 8/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi nắm thông tin về văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học vì trời mưa lớn, sáng 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương thông báo đến các đơn vị, trường học, đồng thời nhắc nhở phụ huynh, học sinh cẩn trọng trước các thông tin trên mạng xã hội.
Đà Nẵng: Xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học ngày 8/11

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Trần Nguyễn Minh Thành cho hay, khi nhận được thông tin về văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học ngày 8/11 do mưa lớn, Sở khẩn trương thông báo đến đơn vị, trường học. Facebook “Công đoàn ngành Giáo dục thành phố” đăng tin, nhắc nhở phụ huynh, học sinh cẩn trọng trước thông tin nghỉ học trên mạng xã hội, chỉ tiếp nhận thông báo từ giáo viên chủ nhiệm. Sở yêu cầu các đơn vị trường học chủ động, kịp thời thông tin với phụ huynh, học sinh trước những thông tin không chính thống.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, học sinh ở các trường đến lớp bình thường, không xảy ra xáo trộn lớn.

Trước tình hình mưa lớn, trong chiều 7/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các đơn vị, trường học theo dõi tình hình, chủ động xử lý; đồng thời giữ liên lạc thông suốt giữa Sở - Phòng/Trường - Hiệu trưởng - giáo viên chủ nhiệm - phụ huynh học sinh.

Văn bản giả mạo thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 8/11 do mưa lớn và ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, có dấu đỏ và người ký là bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.