Đa số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng, hơn 95% ca bệnh COVID-19 đang được điều trị không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ.
Đa số ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng không có triệu chứng

Cụ thể, ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc CDC Đà Nẵng, cho biết trong số 258 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị thì 96,5% ca bệnh không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ.

Bác sĩ Thạnh đề nghị các địa phương rà soát đánh giá mức độ dịch phù hợp, mạnh dạn hạ cấp độ nếu đủ điều kiện.

Trong ngày 17/11, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 37 ca mắc COVID-19; trong đó, 5 ca cách ly tập trung, 9 ca cách ly tại nhà, 15 ca trong khu phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 7 ca cộng đồng.

Có 5/7 quận, huyện ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng: huyện Hòa Vang (10 ca), quận Ngũ Hành Sơn (4 ca), quận Cẩm Lệ (4 ca), quận Sơn Trà (4 ca), quận Thanh Khê (2 ca). Tính từ ngày 16/10, thành phố ghi nhận 370 ca mắc COVID-19, trong đó 50 ca từ tỉnh ngoài về. Trong ngày 17/11, ngành y tế tổ chức xét nghiệm 12.158 lượt lượt người; điều trị 258 bệnh nhân, 9 bệnh nhân khỏi bệnh.

Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 1.419.768 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó 903.622 người tiêm mũi 1 và 516.146 người tiêm mũi 2 (đạt 60% người trên 18 tuổi).

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng chiều 17/11, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy kiến nghị UBND thành phố tổ chức tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 15 tuổi trong thời gian tới; dự kiến thành phố sẽ tiêm cho học sinh lớp 8, 9 vào ngày 20-22/11.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.