Đã tìm thấy thi thể của 12 chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp

(Ngày Nay) - Theo thông tin mới cập nhật, vào hồi 15h 30 phút ngày 18/10, hiện đã tìm thấy thi thể của 12 chiến sỹ bị vùi lấp vì sạt lở núi ở khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).
Lực lượng đang đào bới đất để tìm kiếm các nạn nhân.
Lực lượng đang đào bới đất để tìm kiếm các nạn nhân.

Tuy nhiên, mưa lớn, sạt lở đất đã khiến cho lực lượng tìm kiếm bên trong Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 và lực lượng hỗ trợ ở Sở Chỉ huy tiền phương bị chia cắt từ sáng 18/10.

Lúc này, từ Sở Chỉ huy tiền phương, hàng trăm chiến sỹ, cán bộ cùng chó nghiệp vụ đã được huy động băng rừng, vượt mưa để tiếp cận hiện trường cách đó khoảng 3 km. Cuộc hành quân này nhằm thực hiện nhiệm vụ kép: vừa hỗ trợ cho lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, vừa ứng cứu cho những hộ dân trong khu vực bị chia cắt do sạt lở

Chiều 18/10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Trung tướng Nguyễn Tân Cương đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy lực lượng cứu hộ. Trung tướng cho biết, trực thăng đã sẵn sàng mang lương thực, thực phẩm và vật tư y tế vào khu vực bị cô lập để hỗ trợ, tuy nhiên phải chờ thời tiết thuận lợi mới bay được.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng, tỉnh đã huy động tổng lực nhân lực, vật lực để khắc phục các điểm sạt lở để vào được hiện trường vụ sạt lở đất tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng. Đồng thời lưu ý, công tác tổ chức tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho tất cả lực lượng đang thực thi nhiệm vụ. Khó khăn nhất hiện nay là đường vào thôn Cợp bị tắc khoảng 3 km, do có 3 điểm sạt lở đất đá lớn. Tại đây đang có mưa nên công tác khắc phục các điểm sạt lở rất khó khăn.

Đã tìm thấy thi thể của 12 chiến sỹ Đoàn 337 bị vùi lấp ảnh 1

Máy xúc được huy động tới hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ cùng ngày, tại xã Hướng Phùng, huyện miền núi Hướng Hóa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 bị vùi lấp.

TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.